ลพบุรี 11 ม.ค.-สมาชิกแก๊งยากูซ่าของญี่ปุ่น วัย 74 ปี หนีคดีฆ่าคนตายตั้งแต่ปี 2546 โดนรวบขณะเดินซื้อของกินที่ลพบุรี
ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรีจับกุมตัวนายชิเนฮารุ ชิราอิ อายุ 74 ปี สัญชาติญี่ปุ่น สมาชิกแก๊งยากูซ่าที่ทางการญี่ปุ่นต้องการตัว ซึ่งสามารถจับกุมได้ขณะที่ผู้ต้องหากำลังเดินหาซื้อของกินในพื้นที่ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี
ผู้ต้องหารายนี้ก่อคดีฆ่าคนตายเมื่อกลางเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2546 และหลบหนีออกนอกประเทศ โดยไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ประเทศใด จนกระทั่งทางการญี่ปุ่นมีเบาะแสว่าหลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทย และมีภรรยาเป็นคนไทย จึงประสานงานมายัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ช่วยติดตามตัว
ตำรวจได้กระจายกำลังลงพื้นที่เร่งหาเบาะแส จนพบว่าหลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี จนตามจับกุมได้ ซึ่งขณะถูกควบคุมตัวตำรวจต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะทำร้ายตัวเอง โดยมีการแถลงข่าวรายละเอียดของคดีร่วมกับเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการอีกครั้งในช่วงเช้าวันนี้.-สำนักข่าวไทย