การจัดการนอกและในสนามทีมชาติไทย


อิหร่าน 10 ต.ค.-ติดตามความเคลื่อนไหวของนักเตะทีมชาติไทยชุดแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ติดตามจากรายงาน

s1 s2


นโยบายการนำเอาหลักโภชนาการเข้ามาช่วยเสริมให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ มาจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ช และนายขจร เจียรวนนท์ ผู้จัดการทีมชุดฟุตบอลโลกที่ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด นายขจรเปิดเผยว่า ตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมก็ได้บริหารจัดการโดยให้นักฟุตบอล, ทีมโค้ช มีสมาธิกับเกมในสนามแต่เพียงอย่างเดียว ส่วนเรื่องการจัดการต่างๆนอกสนาม การจองตั๋วเครื่องบิน, จองที่พัก, ขนส่งกระเป๋า, ชุดสูท, เสื้อผ้า, สปอนเซอร์, การดูสถานที่เก็บตัวฝึกซ้อมล่วงหน้า การดูแลเรื่องโภชนาการก็นำเข้ามา โดยมีเอเย่นต์ และบริษัททัวร์ที่ทำสัญญากับสมาคมเข้ามาช่วยดูแล ต่างจากยุคก่อนที่หัวหน้าโค้ชจะต้องดูแลเรื่องเหล่านี้

s6 s5

ขณะที่การแถลงข่าวก่อนเกมวันนี้ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชเผยว่ายังเป็นเกมที่ยากของทีมชาติไทย อิรักชุดนี้เป็นทีมผสมระหว่างชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 กับชุดใหญ่เดิม แม้จะเหลือโอกาสอีกเพียง 1 หรือ 10 เปอร์เซ็นต์ ในการเข้ารอบไทยก็ต้องเต็มที่ สำหรับฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชียนัดที่ 4 ไทยจะพบกับอิรัก ที่สนามปาส สเตเดียม กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน วันที่ 11 ตุลาคมนี้ ในเวลา19.30 น.ตามเวลาไทย สำหรับเกมนัดสำคัญวันพรุ่งนี้ ไทยจะสวมชุดสีน้ำเงิน ส่วนอิรักจะมาในชุดสีขาว.-สำนักข่าวไทย


s9 s8

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย