fbpx

สอบเงินทอนวัด รอบ3 หลังปีใหม่ 61

สำนักข่าวไทย  23 ธ.ค. – ผบก.ปปป. เผย เริ่มเดินหน้า ตรวจสอบทุจริตเงินทอนวัด รอบ 3   หลังปีใหม่ ขณะนี้เร่งวางกรอบตรวจสอบรอบด้าน ด้านผอ.พศ.ไม่ขัด ยินดีให้ข้อมูล กับ หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย 


พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ผบก.ปปป.) กล่าวถึงกระแสข่าวการตรวจสอบปมเงินทอนวัด  รอบ 3  มีรายชื่อวัดเกี่ยว 100 วัด ว่า คาดว่าการเดินหน้าตรวจสอบเงินทอนวัดรอบ 3  หลังปีใหม่ 2561 โดยขณะนี้เร่งวางกรอบการสืบสวนแบบรอบด้าน  เพื่อเข้าไปจัดงานให้เสร็จสิ้น แม้ที่ผ่านมา จะสามารถจับกุมและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาไปบางแล้ว แต่อาจไม่ครบทั้งหมด  รวมถึงต้องการดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงิน การฟอกเงินให้ครบถ้วนด้วย  หลังจากทาง ปปป. รวมรวบข้อมูลเสร็จสิ้นแล้ว ก็จะส่งเรื่องให้ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตั้งอนุกรรมการไต่สวนเพิ่มขึ้น  โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกได้อย่างครบถ้วน ทั้ง การตรวจงบประมาณแบบรายปี ผอ.พศ.ในอดีตอนุมัติด้วย


 พ.ต.ท.พงศพร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) กล่าวว่า   พศ. ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนข้อมูล ในการให้พยานหลักฐานกับหน่วยงานที่ทำหน้าที่บังคับใช้กฎหมายเท่านั้น หากมีการร้องขอ ทางพศ.ก็ยินดี ที่ผ่านมาในการตรวจสอบเรื่องเงินทอนวัด ก็ได้มีการกวาดล้างองค์กร และฆราวาส  ที่ทำลายพระพุทธศาสนาไปแล้ว  หากมีการตรวจสอบรอบ 3 จริงก็เชื่อว่า จากนี้จะทำให้องค์กรในพระพุทธศาสนาดีขึ้นอีกมาก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)