fbpx

3 นักหวดสาวแฮปปี้ได้ทำไข่เจียวปูกับเจ๊ไฝ

ประจวบคีรีขันธ์ 22 ธ.ค.-3 นักหวดสาวแฮปปี้ได้ทำไข่เจียวปูกับเจ๊ไฝ ประกาศจองแชมป์ “เวิลด์ เทนนิส” ล่วงหน้า ด้าน “เจ๊ไฝ” ยันไม่เคยคิดอยากคืนมิชลินสตาร์


ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสรายการพิเศษระดับโลก “อินเตอร์คอนติเนนตัล เวิลด์ เทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” แข่งขันวันที่ 23-24 ธันวาคม 2560 ที่สนามเทนนิสทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี 4 นักหวดสาวระดับโลกร่วมแข่งขัน คือ ซิโมน่า ฮาเล็ป มือ 1 ของโลก จากโรมาเนีย, แคโรลิน่า พลิสโคว่า มือ 4 ของโลกจากสาธารณรัฐเช็ก, เยเลน่า ออสตาเพนโก้ มือ 7 ของโลกจากลัตเวีย และ โจฮันน่า คอนต้า มือ 9 ของโลกจากสหราชอาณาจักร

ล่าสุด วันที่ 22 ธันวาคม ที่สนามหน้าห้อง แทมมาลีน บลูพอร์ต วิง ฝั่งตรงข้ามโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท 3 นักหวดสาวคือ ฮาเล็ป, ออสตาเพนโก้, คอนต้า ได้ร่วมกิจกรรมทำอาหารไทยกับ “เจ๊ไฝ” นางสุภิญญา จันสุตะ เจ้าของร้านอาหารเจ้าดังย่านประตูผี ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับมิชลินสตาร์ 1 ดาว การันตีความอร่อยอย่างมีคุณภาพ ซึ่งเป็นรางวัลมาตรฐานสำหรับร้านอาหารที่ทั่วโลกให้การยอมรับ สำหรับเมนูในกิจกรรมครั้งนี้ คือ “ไข่เจียวปู” เมนูขึ้นชื่อของร้านเจ๊ไฝ และ “ต้มยำกุ้ง”


บรรยากาศเป็นไปอย่างเป็นกันเองและสนุกสนาน เจ๊ไฝ ได้สอนเทคนิคการทอดไข่เจียวปูให้นักเทนนิสทั้ง 3 คน รวมทั้งให้เป็นลูกมือในการทำต้มยำกุ้งด้วย หลังจากปรุงอาหารเสร็จได้ให้ผู้ร่วมงานและสื่อมวลชนได้ชิมฝีมือของทั้ง 3 คนด้วย

“เจ๊ไฝ” กล่าวว่า ปลื้มใจมากและดีใจมากที่ได้รับเกียรติให้มาสอนทำอาหารกับนักหวดระดับโลก เพราะไม่เคยคิดว่าจะได้รับโอกาสแบบนี้มาก่อน ส่วนตัวชอบดูฟุตบอลและเทนนิสอยู่แล้ว ช่วงหลังงานยุ่งทำให้ไม่มีเวลาติดตามมากนัก อย่างไรก็ตามมักจะหาเวลามาเที่ยวหัวหินอยู่บ่อยๆ และครั้งนี้เมื่อได้รับเชิญมาก็แทบไม่ต้องคิด ตอบตกลงทันที นักกีฬาทั้ง 3 คนถือว่ามีความสามารถในการทำอาหาร ทุกคนน่ารัก เป็นกันเอง ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการมาแข่งขันที่หัวหิน และอยากให้คนไทยทำอาหารดีๆ เพื่อช่วยโปรโมทอาหารไทยให้ดังไปในระดับโลก


“ข่าวที่ว่าเจ๊ไฝอยากคืนมิชลินสตาร์ เพราะได้มาแล้วทำให้เหนื่อย ยืนยันเลยว่าไม่เคยคิดแบบนั้น มิชลินสตาร์ถือเป็นเกียรติประวัติของชีวิต คงไม่มีใครอยากจะปล่อยไป มีแต่จะกอดมันไว้ ตอนรู้ว่าได้มิชลินสตาร์ดีใจเหมือนหัวใจจะหยุดเต้น นี่คือสุขที่สุดของชีวิต ตลอดการทำงาน 40 กว่าปี อยากให้ประเทศไทยมีความสุขกับเจ๊ไฝไปด้วย” แม่ครัวใหญ่วัย 73 กล่าว

โจฮันน่า คอนต้า กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เดินทางมาเมืองไทยในครั้งนี้ และรู้สึกประทับใจคนไทยมากที่ให้การต้อนรับอย่างดี สำหรับการทำอาหารไทยในครั้งนี้ส่วนตัวชื่นชอบการทำอาหารอยู่แล้ว โดยเฉพาะอาหารทะเล และที่ผ่านมาก็เคยลองทำอาหารไทยอย่างต้มข่าไก่มาแล้วด้วย ส่วนการทำไข่เจียวปู และต้มยำกุ้งในครั้งนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

“ฉันชอบที่จะทำอาหารอยู่แล้ว และวันนี้ก็รู้สึกดีที่ได้มีส่วนร่วมกับการทำอาหารไทยอย่างไข่เจียวกุ้ง และต้มยำกุ้ง ซึ่งแม้ว่าจะทำได้ค่อนข้างยากพอสมควร แต่ก็มีเจ๊ไฝที่เป็นคนคอยช่วยสอนการทำอาหารไทย ทำให้ตัวเองรู้สึกมีความสุขมากกับทำอาหารไทย สำหรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้แน่นอนว่าจะลงแข่งขันอย่างเต็มที่แน่นอน เพื่อเตรียมพร้อมตัวเองสำหรับการแข่งขันรายการต่อไปที่บริสเบน” คอนต้ากล่าว

ขณะที่ ซิโมน่า ฮาเล็ป กล่าวว่า เป็นการเดินทางมาที่เมืองไทยและเมืองหัวหินเป็นครั้งแรก ซึ่งก็ได้มีโอกาสไปเดินบริเวณชายหาดริมชายทะเลหัวหิน และก็รู้สึกชื่นชอบในความสวยงามของชายหาดทะเลหัวหินเป็นอย่างมาก ขณะที่การทำอาหารนั้น ปกติตัวเองไม่ค่อยได้ทำเท่าไรนัก แต่ครั้งนี้ได้มีโอกาสทำอาหารไทยเป็นครั้งแรกก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษอีกด้วย

ด้าน เยเลน่า ออสตาเพนโก้ กล่าวว่า เมื่อคืนก่อนได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวชมตลาดซิเคด้า หัวหิน และก็ได้ลองชิมอาหารสตรีทฟู้ดส์ด้วย ซึ่งก็ชอบในรสชาติที่มีความอร่อย โดยในวันนี้ก็ได้มีโอกาสทำอาหารไทยกับเจ๊ไฝที่ถือเป็นแม่ครัวอาหารสตรีทฟู้ดส์ชื่อดังของประเทศไทยก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ในฐานะประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ กล่าวว่า บรรยากาศดีมาก นักกีฬาทั้ง 3 คนไม่เคยทำอาหารไทยมาก่อน เป็นเรื่องที่ดีที่ได้ช่วยโปรโมทอาหารไทยและการท่องเที่ยวไทย ส่วนการแข่งขันนั้น ทั้ง 3 คนมุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะมาก เพราะเป็นแมตช์เตรียมตัวก่อนแข่งขันแกรนด์สแลม “ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น” ในเดือนหน้า รวมทั้งพูดถึงการลุ้นแชมป์ออสเตรเลี่ยน โอเพ่นกันด้วย

ส่วนในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พลิสโคว่าได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK 384 โดยมีนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน เดินทางให้การต้อนรับ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด