รวบ “เก่ง” ทำแผนฯ คดีฆ่า “หมอปอ” เซ่นปมหมดรัก-ชิงทรัพย์

ชุมพร 20 ธ.ค.-ตำรวจคุมตัวนายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง ว่าที่เจ้าบ่าวซึ่งเป็นผู้ต้องหาฆ่า น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือหมอปอ ว่าที่เจ้าสาว ซึ่งทั้งคู่กำลังจะแต่งงานกันในอีก 4 วันที่จะถึงนี้ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ญาติเรียกร้องให้ตรวจสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินในบัญชีและทรัพย์สินรวมทองคำหนัก 10 บาท ที่ครอบครัวเตรียมไว้สำหรับพิธีแต่งงาน ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้ด้วยหรือไม่


กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และ พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำตัวนายรณชัย ปานชาติ หรือเก่ง อายุ 26 ปี แฟนหนุ่มของ น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส หรือหมอปอ อายุ 25 ปี ผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นว่าที่เจ้าสาว มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังตำรวจได้เค้นสอบปากคำอย่างละเอียด จนนายเก่งรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่าแฟนสาวตัวเอง สาเหตุสำคัญเพราะไม่อยากแต่งงานด้วย เนื่องจากแอบคบหากับแฟนสาวอีกคน

ตำรวจนำตัวนายเก่งทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านพักภายในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลสลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยคนมามุงดูการทำแผน โดยนายเก่งรับสารภาพว่าแฟนสาวอีกคนขับรถมาส่งที่ข้างรั้วโรงพยาบาล จากนั้นตนได้เดินไปปิดไฟหน้าห้องพักของหมอปอ และหันกล้องวงจรปิดไปทางอื่น งัดหน้าต่างห้องเข้าไปค้นหาสมุดบัญชีธนาคารแต่ไม่พบ จึงได้ขึ้นชั้น 2 พบหมอปอนอนหลับอยู่ กระทั่งหมอปอรู้สึกตัวได้เปิดประตูออกมาดู เขาจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงทันที เป็นเหตุให้หมอปอเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป


ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ระบุว่ามีวัตถุพยานชัดเจนว่านายเก่งเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่าแฟนสาว ซึ่งจะนำเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุไปตรวจดีเอ็นเออีกครั้ง ส่วนแฟนสาวอีกคนที่ขับรถมาส่งในคืนก่อเหตุ จะตรวจสอบพยานหลักฐานอีกครั้งว่ามีส่วนร่วมในการก่อเหตุด้วยหรือไม่

นายเก่งและหมอปอกำลังจะเข้าสู่พิธีวิวาห์ในวันที่ 24 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งได้เชิญแขกร่วมงานและเตรียมจัดงานแต่งงานแล้วเรียบร้อย แต่ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ผลการสอบสวนของตำรวจปรากฏหลักฐานชัดว่านายเก่งเป็นผู้ลงมือฆ่าหมอปอ โดยตำรวจตั้งสาเหตุการสอบสวนว่าไม่อยากแต่งงานเป็นแรงจูงใจในการก่อเหตุ แต่ทางด้านครอบครัวของหมอปอเชื่อว่าสาเหตุอีกประการคือเรื่องทรัพย์สิน ซึ่งนายบำรุง ครัวจัตุรัส พี่ชายของหมอปอ ได้โทรศัพท์แจ้งแก่ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยว่าคุณแม่ของหมอปอได้เตรียมเงินไว้ 1 ล้านบาท เพื่อให้นายเก่งนำมาเป็นสินสอดในพิธีวิวาห์ โดยแบ่งเป็นเงินสด 700,000 บาท และทองคำหนัก 10 บาท ซึ่งนายเก่งได้ถอนเงินออกจากบัญชีแล้ว 700,000 บาท และนำทองคำอีก 10 บาทไปด้วย ครอบครัวของหมอปอจึงเชื่อว่าสาเหตุการฆ่านอกจากจะแอบนอกใจ ไม่อยากแต่งงานแล้ว อาจหวังชิงทรัพย์เงินสินสอดด้วย นายเก่งจึงพยายามหาสมุดบัญชีเพื่อทำลายหลักฐาน จึงขอให้ตำรวจตรวจสอบในประเด็นนี้ด้วย

เหตุฆาตกรรมหมอปอนับเป็นเหตุสะเทือนขวัญของว่าที่เจ้าบ่าวและว่าที่เจ้าสาวที่กำลังจะแต่งงานในอีก 4 วันข้างหน้า สร้างความสะเทือนใจแก่ประชาชนในพื้นที่อย่างมาก เนื่องจากทั้งคู่ได้จัดเตรียมพิธีวิวาห์ และสร้างความสนใจให้กับผู้ที่มาร่วมพิธี จากการ์ดเชิญที่ได้ส่งไป และก่อนเกิดเหตุหมอปอได้โพสต์ข้อความตัดพ้อระบายความรู้สึกในเฟซบุ๊ก ก่อนที่เธอจะถูกว่าที่เจ้าบ่าวลงมือฆ่าจนเสียชีวิตไปในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ