fbpx

รมว.กต. เผย ประเทศสมาชิกพอใจเวที ACD ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

12-10-2559 13-03-25ก.ต่างประเทศ 12 ต.ค.- รมว.ต่างประเทศ เผย ประเทศสมาชิกพอใจการประชุมสุดยอด ACD ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ทำให้เป็นเวทีหารือที่มีคุณค่า และเกิดความร่วมมือระหว่างในภูมิภาคที่ชัดเจนมากขึ้น


นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า การประชุมสุดยอดกรอบความร่วมมือเอเชีย ครั้งที่ 2 ( 2nd ACD SUMMIT) ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่าง 8-10 ที่ผ่านมา ได้รับคำชมจากประเทศสมาชิก เนื่องจากไทยได้กำหนดกรอบการหารือที่ชัดเจนมากขึ้น  ถือเป็นการปฏิรูปกรอบการหารือ หลังจากได้ก่อตั้ง ACD มาแล้ว 14 ปี

“ประเด็นที่นำมาหารือทั้ง 6 เสาหลัก เป็นเรื่องใกล้ตัว  มีคุณค่า เป็นประโยชน์  เชื่อมโยงกับทุกประเทศโดยตรง และยังสอดคล้องกับพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ ถือเป็นมิติใหม่ของการหารือ ซึ่งแต่ละประเทศที่รับผิดชอบ จะกลับไปขับเคลื่อนประเด็นต่างๆ ก่อนรายงานความคืบหน้าในการประชุม ACD ครั้งต่อไป ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรต ปี2017” นายดอน กล่าว  .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น