fbpx

พล.อ.เปรม ย้ำ ทุกคนมีหน้าที่ดูแลประเทศ

12-10-2559 13-26-49สโมสร ทบ.วิภาวดี 12 ต.ค.- พล.อ.เปรม เปิดสานใจไทย สู่ใจใต้ รุ่น 29  ฝากเยาวชนรัก สามัคคี  เป็นคนดี ย้ำ ทุกคนเป็นสมบัติมีค่าของชาติ มีหน้าที่ดูแลประเทศ


พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ เป็นประธานเปิดโครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” รุ่นที่ 29  มีเยาวชนที่นับถือศาสนาอิสลาม 261 คน และที่นับถือศาสนาพุทธ จำนวน 57คน เข้าร่วมโครงการ   มี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารอาการ นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เข้าร่วมงาน

พล.อ.เปรม  ให้โอวาทกับเยาวชนที่ร่วมโครงการตอนหนึ่ง ว่า วันนี้ขอเริ่มต้นด้วยการขอบคุณ และชมเชยผู้ที่ให้การสนับสนุน และช่วยเหลือโครงการนี้ หากสังเกตดูจะเห็นว่า กองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ  มีผู้แทนระดับสูงมาร่วมด้วย ถือเป็นนิมิตรหมายว่า เราทำในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมือง ขอบคุณทุกคนที่เมตตา ช่วยเหลือ ให้ความร่วมมือ และขอขอบคุณ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานโครงการสานใจไทยฯ ที่ได้พัฒนาโครงการไปมาก เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อไปในภายภาคหน้า


พล.อ.เปรม กล่าวว่า ต้องการให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งเป็นคนไทย ที่นับถือศาสนาพุทธ ศาสนาอิสลาม และศาสราคริสต์  ห้มีความรัก มอบความรักให้แก่กันและกัน รู้จักกัน  ร่วมมือร่วมใจทำงาน และเป็นคนดีของชาติบ้านเมือง

“ขอให้รู้ตัวเองว่า เราเป็นสมบัติอันมีค่าของชาติ  ทุกคนเป็นเจ้าของประเทศนี้ มีสิทธิเท่าเทียมกัน เมื่อเป็นเจ้าของประเทศ ก็ต้องมีหน้าที่ดูแลประเทศ ให้เจริญก้าวหน้า มีความรัก ความสามัคคีกัน ขอให้ตั้งใจมารับความรู้ในสิ่งที่มีค่าของบ้านเมือง เพราะความรักความสามัคคีป็นสิ่งสำคัญ ที่เราจะต้องรักษาไว้ให้ได้ ขอให้ช่วยกัน ร่วมมือกัน รักกัน ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อเพื่อชาติบ้านเมือง ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด เพราะทุกคนล้วนเป็นคนไทย ขอให้ทำเพื่อให้ประเทศไทยมีแต่ความรัก ความสามัคคี ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมปรารถนาอยากเห็น” พล.อ.เปรม กล่าว .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่