แจ้งข้อหาเพิ่มชายโรคลมชักขับย้อนศรชนยับพัทยา

ชลบุรี 5ธ.ค.-ตำรวจเมืองพัทยาตั้งข้อหา “เสพสารเสพติดในขณะขับรถ” ลุงลมชักชนแหลกเพิ่ม หลังแพทย์ระบุพบสารแอมเฟตามีนในปัสสาวะ ไม่ให้ประกันตัวพร้อมนำส่งศาลฝากขัง 6 ธ.ค


พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า แพทย์ยืนยันผลตรวจปัสสาวะของนายอัครเดช ผู้ขับรถพุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ บริเวณ ถนนพัทยาใต้ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย บาดเจ็บ 15 ราย สุนัขตาย 1 ตัว โดยผลตรวจพบว่าปัสสาวะมีผลเป็นสีม่วง และมีสารเสพติดชนิด “แอมเฟตามีน” เจือปนอยู่ แต่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นสารที่ผสมกับตัวยาชนิดใด โดยในวันมรา 6 ธ.ค. จะได้นำปัสสาวะส่งไปตรวจพิสูจน์อีกครั้งที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อพิสูจน์ยืนยัน แต่ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแล้วว่า “เสพสารเสพติดในขณะขับรถ” รวมเป็น 4 ข้อหาประกอบด้วย  ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และ ขับรถโดยใช้สารเสพติด


พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 4ธ.ค. ที่ผ่านมาช่วง 23.00 น.นายอัครเดช ได้เกิดอาการชักจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ได้มาทำการปฐมพยาบาลก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.บางละมุง เพื่อทำการปฐมพยาบาลจนถึงช่วง 05.00 น. แพทย์จึงได้อนุญาติให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมา. สภ เมืองพัทยา ส่วนในช่วงบ่ายวันที่ 5ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม  ขณะนี้ยังไม่มีการให้ประกันตัวและจะนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดพัทยาในวันที่ 6 ธ.ค..-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว