นักบิดสายเลือดไทยพร้อมลงประกาศศักดาในศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สนามสุดท้าย

อสมท 28 พ.ย.60- การแข่งขันรถจักรยานยนต์ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ สนามสุดท้าย เตรียมระเบิดศึกที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตสุดสัปดาห์นี้ โดยทีมนักบิดทั้งเอพี ฮอนด้า และยามาฮ่าไทยแลนด์ของไทย ต่างมั่นใจคว้าแชมป์ในบ้าน


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาสองทีมนักบิดสัญชาติไทย ทั้ง ยามาฮ่าไทยแลนด์ และ เอพี ฮอนด้า เรซซิ่ง เดินสายพบสื่อมวลชนเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ เอเชีย โร้ดเรซซิ่ง สนามสุดท้าย ที่จะแข่งขันที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดย ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เผยว่ามีพร้อมทั้งในส่วนของสนามแข่งขัน และกิจกรรมสนับสนุนการแข่งขัน ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคมนี้ โดยครั้งนี้จะได้ต้อนรับยอดนักบิดเอเชียกว่า 200 ชีวิต พร้อมทีมงานผู้ติดตามและผู้ชมที่คาดว่าจะมีกว่า 30,000 คน ตลอด 3 วันของการแข่งขัน 

ด้านความพร้อมของนักบิดจากไทย ในส่วนของทีมยามาฮ่าไทยแลนด์เรซซิ่งนั้น หวังคว้าตำแหน่งบนโพเดียมทั้งรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ที่ได้ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ อดีตแชมป์เอเชียปี 2016 รุ่นเอเชียโปรดักชั่น250 กลับมาลงบิดร่วมกับ เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ รวมถึงรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ที่มี “ตี” อนุภาพ ซามูล อันดับ 2 ในตารางคะแนนสะสม ลงไล่ล่าแชมป์สนามสุดท้าย ซึ่งเจ้าตัวก็มั่นใจจะเก็บแชมป์ในสนามนี้เพื่อฉลองชัยไปพร้อมกับแฟนกีฬาชาวไทย


ขณะที่ ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ โค้ชของเอพีฮอนด้าเรซซิ่ง ก็มั่นใจในลูกทีมของตนทั้ง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ในรุ่น 600 ซีซี, วรพงศ์ มาลาหวล และ มุกข์ลดา สาระพืช ในรุ่น 250 ซีซี ที่พร้อมจะปล่อยของในสนามสุดท้ายนี้ 

สำหรับการแข่งขันจักรยานยนต์ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ 2017 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 ธันวาคมนี้ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง