“หมอเมย์” เผยภาพรวมสุขภาพ “ตูน” ปกติดี หยุดพักครั้งแรกหลังวิ่งต่อเนื่อง 9 วัน

สงขลา 10 พ.ย.-วันนี้เป็นวันแรกที่ “ตูน บอดี้สแลม” และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว จะได้หยุดพักการวิ่ง 1 วัน หลังจากวิ่งต่อเนื่องตลอด 9 วัน โดยไม่มีวันหยุดพัก “หมอเมย์” เผยภาพรวมด้านสุขภาพร่างกาย “ตูน” ปกติดี แต่มีเวลาพักผ่อนน้อย


“หมอเมย์” หรือ พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ที่ทำหน้าที่ดูแลการวิ่งของตูนและทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว เปิดเผยกับทีมข่าวสำนักข่าวไทยว่า โปรแกรมการวิ่งเดิมกำหนดให้วิ่ง 4 วัน พัก 1 วัน แต่วันที่ 5 ไม่ได้พัก จึงเป็นการวิ่งต่อเนื่อง 9 วัน โดยไม่ได้พักเลย ซึ่งแน่นอนว่า ตูนมีอาการล้า ปวดกล้ามเนื้อบางส่วน แต่ในส่วนของสัญญาณชีพ ความดัน อุณหภูมิร่างกาย น้ำหนัก อยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งหมอได้ควบคุมเรื่องการดื่มน้ำให้เพียงพอ ร่างกายไม่มีภาวะขาดน้ำ และไม่มีภาวะฮีทสโตรก หรือเป็นลมจากความร้อน


ภาพรวมด้านสุขภาพร่างกายถือว่าปกติดี แต่ตูนมีเวลาพักผ่อนน้อย เพราะแม้ว่าจะวิ่งเสร็จตั้งแต่ 20.00 น. แต่กว่าจะเลิกกองก็กินเวลาไปถึง 23.00 น.แล้ว และต้องตื่นมาเตรียมตัวอีกที 03.00 น. เพื่อเตรียมงานวิ่งเซตถัดไป โดยเฉพาะทีมงานจะเหนื่อยมากหน่อย มีเวลานอนจริงๆ เพียง 4 ชั่วโมง/วัน การได้หยุดวิ่งวันนี้จะทำให้ตูน และทีมงาน ได้พักกันอย่างเต็มที่ แม้ว่าตามทฤษฎีการพักพักผ่อน 1 วัน อาจจะไม่เพียงพอ แต่เราต้องการสร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมา ต้องยอมเหนื่อย

สำหรับการวิ่งเซตสุดท้ายจากโรงเรียนป่าบอนมิตรภาพที่ 9 ไปสิ้นสุดที่ร้านค้าหน้าฟาร์ม อ.ระโนด จ.สงขลา เมื่อวานนี้ ถึงจุดหมายในเวลา 20.00 น. และพรุ่งนี้จะเตรียมตัววิ่งเข้าสู่เขต จ.นครศรีธรรมราช ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

แผ่นปูนหล่นจากรถบรรทุก ร่วงทับเก๋งพังยับ คนขับเจ็บ

แผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋งวิ่งผ่าน พังยับทั้งคัน บริเวณปากซอยลาดกระบัง 54 โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย

ฝนถล่ม กทม.คืนที่ผ่านมา เขตลาดพร้าวหนักสุด 130 มม.

กรมอุตุนิยมวิทยาเผย พายุฤดูร้อนยังส่งผลกระทบถึง 12 พ.ค. นี้ คืนที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ มีฝนตกหนักเกินศักยภาพการระบายน้ำ ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ในระยะเปลี่ยนถ่ายฤดูกาลยังต้องเฝ้าระวังต่อเนื่อง

“อิทธิพร” เชิญชวนเลือกตั้งเทศบาล คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

ประธาน กกต. ตรวจความพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีนครหัวหิน เชิญชวนประชาชนออกมาลงคะแนน คาดมีผู้ใช้สิทธิทั่วประเทศ ร้อยละ 70

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง