ทะลุแล้ว 100 ล้านบาท วิ่งเบตง-แม่สาย “ตูน บอดี้สแลม”

สงขลา 7 พ.ย.- แรงใจท่วมท้นรับ “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งถึงหาดใหญ่ ทีมงานต้องปรับระยะทางการวิ่งวันนี้ที่ล่าช้าไปมาก พร้อมขอความร่วมมือประชาชนเพื่อให้การวิ่งเป็นไปตามเป้าหมาย ส่วนเงินสมทบทุนทะลุ 100 ล้านบาทแล้ว


ขบวนวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เบตง-แม่สาย เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ นำโดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้แสลม นักร้องดัง ซึ่งเริ่มต้นขึ้นในเซทที่ 3 บ่ายวันนี้ (7 พ.ย.) หลังจากใช้เวลาแวะพักที่จุดเช็คพอยท์ที่ 2 ประมาณ 1 ชั่วโมง ที่ปั้ม ปตท.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา จากนั้นได้วิ่งเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ ตลอดเส้นทางยังคงมีประชาชนมารอต้อนรับอย่างเนืองแน่น จนต้องเดินแทนวิ่ง ทำให้การวิ่งช้าไปกว่ากำหนดไม่น้อยกว่า 4 ชั่วโมง ซึ่งวันนี้เพิ่งทำได้ในเซ็ทที่ 3 จากทั้งหมด 5 เซ็ท


กระทั่งเวลา 14.00 น. ขบวนวิ่งของตูนมาถึงบริเวณหน้าห้างเซนทรัลเฟสติวัล อ.หาดใหญ่ ซึ่งมีประชาชนรออยู่หลายพันคน แม้จะมีเจ้าหน้าที่คอยเคลียร์เส้นทางและทำความเข้าใจกับประชาชนที่มาให้กำลังใจอยู่ตามจุดที่กำหนด แต่ประชาชนส่วนใหญ่ได้ไปเข้าห้อมล้อมทั้งขอถ่ายรูปและร่วมสมทบทุน ขณะที่ตูนเองก็ยังยิ้มแย้มให้กับผู้มาต้อนรับ แม้เริ่มอ่อนล้า

ทางทีมงานจึงต้องปรับเปลี่ยนระยะทางในการวิ่งในวันนี้ จากเดิมที่กำหนดไว้จะถึงวัดดีหลวงใน อำเภอสิงหนคร ในเซ็ทที่ 5 ทำให้ปรับช่วงเวลาการวิ่งลดน้อยลง คาดว่าในวันนี้จะสามารถวิ่งได้ถึงอำเภอหาดใหญ่เท่านั้น  สำหรับยอดเงินสมทบทุนล่าสุดอยู่ที่ 102 ล้านบาทแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา

ตร.จับ “โปเต้” เพื่อนพรีม พร้อมบุหรี่ไฟฟ้าเกือบ 300 ชิ้น

เจ้าหน้าที่ สภ.คลองหลวง จับกุม “โปเต้” หุ้นส่วนบุหรี่ไฟฟ้ากับ “พรีม” มือสาดน้ำซุป พร้อมยึดของกลางเกือบ 300 ชิ้น เจ้าตัวสารภาพมีหน้าที่แค่รับออเดอร์เท่านั้น