“เจเน็ต เขียว” แจ้งความถูกปลอมเฟซบุ๊กยืมเงินเพื่อน

นนทบุรี 6 พ.ย.-“เจเน็ต เขียว” โร่แจ้งความถูกคนร้ายปลอมเฟซบุ๊กส่วนตัว ส่งข้อความหลอกยืมเงินเพื่อนทั้งในและนอกวงการหลายราย


น.ส.กัญญ์ชัญญ์ เธียรวิชญ์ หรือเจเน็ต เขียว อายุ 52 ปี เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เมื่อเวลา 17.30 น พบกับ ร.ต.อ.ชิตพงษ์ ช่างประดิษฐ์ สารวัตรสอบสวน หลังมีคนแอบอ้างปลอมแปลงใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวของตน ส่งข้อความไปขอยืมเงินกับกลุ่มเพื่อนศิลปินดาราทั้งในและนอกวงการหลายราย  จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาตัวบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดี


น.ส.กัญญ์ชัญญ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาหลังจากตนกลับมาจากการอัดรายการทีวีรายการหนึ่งมาที่บ้านพัก มีเพื่อนศิลปินดาราได้โทรศัพท์มาสอบถามตนว่ามีเรื่องเดือนร้อนเรื่องอะไรหรือเปล่า เห็นส่งข้อความทางเฟซบุ๊กมาขอยืมเงินเพื่อนหลายราย  ซึ่งตนรู้สึกแปลกใจเพราะไม่ได้ส่งข้อความอะไรไปขอยืมเงินใครเลย จึงได้ไปลองเปิดเฟซบุ๊กของตนดู ก็พบว่าไม่สามารถเข้าใช้งานได้เลยแน่ใจว่าเฟซบุ๊กของตนน่าจะถูกพวกมิจฉาชีพแฮ็กเอาข้อมูลไปใช้หลอกลวงกลุ่มเพื่อนๆ จึงรีบเดินทางเข้ามาแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้อยากฝากเตือนถึงบุคคลอื่นๆ ว่า หากมีข้อความลักษณะดังกล่าวส่งไปให้ ควรโทรศัพท์เช็กกับเจ้าของข้อความว่าได้ส่งไปจริงหรือไม่ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งครั้งนี้โชคดีที่เพื่อนตนได้มีการโทรศัพท์มาสอบถามก่อนจึงไม่ถูกหลอกให้โอนเงินไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบหาบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี