ข่าวดังข้ามเวลา ตอน “2554 น้ำกลืนเมือง” คืนนี้ 20.45 น.

กรุงเทพฯ 6 พ.ย.-รายการข่าวดังข้ามเวลา คืนนี้ จะนำเสนอในตอน “2554 น้ำกลืนเมือง” ภัยน้ำท่วมครั้งร้ายแรงที่สุดของไทย โดยน้ำได้ท่วมไปค่อนประเทศถึง 66 จังหวัดเลยทีเดียว



ช่วงปลายปี 2554 ประวัติศาสตร์ชาติไทยต้องบันทึกไว้กับเหตุภัยธรรมชาติครั้งร้ายแรงที่สุด มหาภัยน้ำท่วมใหญ่ ที่คนไทยในยุคนี้ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ซึ่งไม่เพียงสร้างความสูญเสียอย่างมหาศาล แต่ยังสร้างความตื่นตระหนกให้คนทั้งชาติ รวมถึงความสงสัยไว้ในใจของผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก ว่าอะไรคือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ 65 จังหวัด และอีก 37 เขตของกรุงเทพมหานคร ต้องตกอยู่ในสภาพเมืองบาดาล


พิบัติภัยครั้งนั้น เป็นฝันร้ายของหลายๆ คน อีกทั้งได้เกิดภาพที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินจอดจมน้ำ รถยนต์จอดนิ่งบนทางด่วนยาวนับสิบกิโลเมตร Big Bag ที่คนไทยได้รู้จักครั้งแรก และระดับน้ำที่ท่วมสูงในหลายพื้นที่นานนับเดือน

ร่วมย้อนเหตุการณ์มหาอุทกภัยครั้งใหญ่ของประเทศ ฟังเสียงสะท้อนผู้ประสบภัย และผู้รับผิดชอบจัดการน้ำว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ใน “2554 น้ำกลืนเมือง” รายการข่าวดังข้ามเวลา คืนนี้เวลา 20.45 น. ทางช่อง 9 MCOT HD.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้