สถานการณ์น้ำท่วมลุ่มภาคกลางหลายพื้นที่ยังวิกฤติ

ภาคกลาง 31 ต.ค.-สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มภาคกลาง แม้ขณะนี้น้ำจะค่อยๆ ลดระดับลงแล้ว แต่หลายพื้นที่ยังไม่พ้นวิกฤติ เนื่องจากน้ำที่ท่วมขังยังระบายออกไม่ได้


น้ำที่ท่วมด้านเหนือเขื่อนเจ้าพระยา ในพื้นที่อำเภอมโนรมย์ อำเภอวัดสิงห์ และอำเภอเมืองชัยนาท ค่อยๆ ลดระดับลงอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ลดลงไปกว่า 30 เซนติเมตร แต่ยังไม่พ้นตลิ่ง และยังสูงกว่าแนวกระสอบทราย 20-30 เซนติเมตร ทำให้บ้านเรือน 900 หลังที่อยู่เหนือเขื่อน ต้องเผชิญกับสภาวะน้ำท่วมขังต่อไป เช่นเดียวกับถนนสายวัดเกาะ-ธรรมามูล ยังไม่สามารถเปิดให้รถใหญ่สัญจรผ่านได้ เนื่องจากต้องเฝ้าระวังแนวกระสอบทราย ส่วนการน้ำระบายท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ขณะนี้ยังอยู่ที่ 2,647 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้สถานการณ์น้ำท่วมในอำเภอสรรพยา ยังทรงตัว ไม่ขยายวงกว้าง

ส่วนความคืบหน้าเหตุน้ำป่าไหลหลาก ทำให้ดินหลังโรงเรียนบ้านเขาแก่งเรียง หมู่ที่ 2 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ทรุดตัวลึกกว่า 20 เมตร สร้างความเสียหาให้อาคารเรียนและบ้านพักครู ล่าสุดสำนักงานประถมศึกษาได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พร้อมจัดสรรงบประมาณให้เร่งสร้างห้องเรียนชั่วคราวให้นักเรียนได้ใช้ทันวันเปิดภาคเรียน ขณะที่ ผอ.โรงเรียนบ้านเขาแก่งเรียง เตรียมประสานขอกำลังทหารเข้าช่วยเหลือก่อสร้างอาคารเป็นการเร่งด่วน


ขณะที่ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือน 19 จังหวัดในภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมถึงพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา เช่น สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี และกรุงเทพฯ ให้เฝ้าระวังระดับน้ำที่อาจเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากจะมีฝนตกชุกในพื้นที่ช่วง 1-2 พฤศจิกายนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สั่งย้ายครูแบทแมน

สั่งเด้ง “ครูแบทแมน” ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน

กัน จอมพลัง บุก ก.ศึกษาธิการ ร้องเอาผิดครูชายสวมหน้ากากแบทแมน ถ่ายคลิปไม่เหมาะสมในโรงเรียน จ.อุทัยธานี ล่าสุดสั่งย้าย “ผอ.โรงเรียน-ครูแบทแมน” เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้าน “สส.ชาดา-กัน จอมพลัง” ลงพื้นที่ ขีดเส้นตายสอบเอาผิด

แม่อดีตครูสาว ยังติดใจสาเหตุ หลังพบศพในรถลานจอด รพ.

“น้องกิ๊ฟ” อดีตครูหายตัวไปเกือบ 1 เดือน พบอีกทีเป็นร่างไร้วิญญาณในรถยนต์บนลานจอดของโรงพยาบาล ญาติยังติดใจสาเหตุวอนตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไขข้อสงสัย

สั่งจำคุก “อัจฉริยะ” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีละเมิดอำนาจศาล

ศาลอาญาสั่งจำคุก “อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์” 2 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานละเมิดอำนาจศาล เผยแพร่เอกสารสรุปย่อคำพิพากษาต่อสื่อมวลชนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

เคลื่อน 18 ศพเหยื่อบัสมรณะ ถึงบ้านเกิด ญาติร่ำไห้อาลัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเคลื่อนร่างผู้เสียชีวิต 18 ราย จากเหตุรถบัสพลิกคว่ำ ถึงวัดป่าวิเวกธรรมคุณ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติที่รอรับศพ

สำรวจจุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุรถบัสมรณะ 18 ศพ พบว่ารถคันดังกล่าวฝ่าฝืนคำสั่งไม่ยอมจอดพักรถและลงชื่อก่อนจุดเกิดเหตุ 1 กิโลเมตร ทำให้รถเกิดเบรกแตกไหลลงเขาจนเกิดโศกนาฏกรรม

นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ถกปราบบุหรี่ไฟฟ้า

“แพทองธาร” นายกฯ เรียก “รมต.จิราพร-ผบ.ตร.” ประชุมปราบปราม “บุหรี่ไฟฟ้า” ขีดเส้น 30 วัน ดำเนินการให้เด็ดขาด สั่งเข้มห้ามขายใกล้สถานศึกษา ต้องจัดการผู้นำเข้า

รถบัสดูงานคว่ำ

เร่งหาสาเหตุรถบัสคณะดูงานบึงกาฬ พลิกคว่ำทางลงเขาศาลปู่โทน

เจ้าหน้าที่เร่งกู้ซากรถบัสคณะดูงานเทศบาลบึงกาฬ เสียหลักพลิกคว่ำบริเวณทางลงเขาศาลปู่โทน จ.ปราจีนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน บาดเจ็บอีกจำนวนมาก พร้อมเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุ หลังมีรายงานว่าตอนลงเขารถบัสใช้ความเร็วเกิน 100 กม./ชม.