fbpx

แพทย์ผู้ประคองพระโกศ ชวนคนไทยร่วมกันก้าวต่อไป สานต่อพระราชปณิธาน

กรุงเทพฯ 30 ต.ค.-หลังเสร็จสิ้นพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แพทย์ผู้ประคองพระโกศชวนคนไทยร่วมกันก้าวต่อไป เพื่อสานต่อพระราชปณิธาน


งดงามสมพระเกียรติ คำแซ่ซ้องในงานพระราชพิธีครั้งประวัติศาสตร์บนผืนแผ่นดินไทย ที่จารึกในดวงใจไทยทุกดวง ว่าครั้งหนึ่งได้มีส่วนร่วมในพระราชพิธี แสดงกตัญญุตาต่อพระมหากษัตริย์ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ และในฐานะตัวแทนคนไทย ที่ได้มีโอกาสได้ประคองพระโกศ น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ย้ำว่าพระราชพิธีนี้สำเร็จได้ด้วยแรงใจ แรงศรัทธาของประชาชน


ตลอดริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศที่เคลื่อนผ่าน ยังคงเห็นรอยน้ำตาและความอาลัย ฉายปรากฏอยู่ในดวงตาของประชาชนที่เฝ้าอยู่ริมถนน ซึ่งความทุกข์โศกจากการสูญเสียผู้เปรียบเสมือนหลักชัยนำชีวิต ย่อมเป็นธรรมดาที่ยากจะหักใจ แต่ทุกชีวิตต้องดำเนินต่อ

พระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่คนไทยต้องสานต่อ ไม่ใช่แค่ช่วยให้ตนเองมีชีวิตที่ดีขึ้น และยังส่งถึงประเทศชาติ ทั้งการรู้จักอดออม พอเพียง ไม่ฟุ่มเฟือย เกื้อกูล ประสานในการทำงาน แบ่งปัน รู้จักหน้าที่ และเหนือสิ่งอื่นใด คือ การทำต่อไป ตามพระราชดำรัสที่เคยให้ไว้เป็นแนวทางในการทำงาน เพราะหากจมอยู่กับความคิด ไม่ทำ การงานก็มิอาจสำเร็จได้ 


ทุกพระราชดำรัสและพระราชปณิธานเป็นเสมือนประหนึ่งตัวแทนในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่พสกนิกรควรน้อมนำมาปฏิบัติ และปรับใช้เป็นแนวทางการดำเนินชีวิต ทุกสิ่งที่พระราชทานให้จะสถิตอยู่ในดวงใจราษฎรตราบนิรันดร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

ดีอีเอส แจงส่ง “ไฟเซอร์” ไปบุรีรัมย์ข่าวปลอม

ดีอีเอส ย้ำแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส จัดสรรให้ 5 กลุ่มเป้าหมาย เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมวัคซีนไฟเซอร์ส่วนหนึ่งส่งไปบุรีรัมย์ ทั้งที่ไม่ใช่พื้นที่ระบาดหนัก