พสกนิกรขอทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศล

กรุงเทพฯ 18 ต.ค.-พสกนิกรจำนวนมากยังคงหลั่งไหลถวายสักการะแสดงความอาลัย เพื่อน้อมรําลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้  และ น้อมนำแนวพระราชดำริเป็นหลักดำเนินชีวิต


 

บรรยากาศที่บริเวณพระบรมมหาราชวัง  แม้อากาศจะร้อนอบอ้าวก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคให้ประชาชนที่ต้องการเข้าถวายสักการะ  แสดงความอาลัย เพื่อน้อมรําลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้  ทุกคนยังคงยืนเข้าเเถวเพื่อรอการเรียกเข้าไปภายในพระบรมมหาราชวัง โดยทหารคอยบริการฉีดน้ำจากฟ็อกกี้เพื่อคลายความร้อนของอากาศ บางส่วนเตรียมแอมโมเนียให้ประชาชน ส่วนใหญ่ต่างเตรียมแว่นกันแดด หมวก ร่ม และยาดมไว้พร้อม


 

นายสันก์ เที่ยงดี อายุ 77 ปี ชาวกรุงเทพฯ เดินทางมาพร้อมกับภรรยา  นางวาลีรัตน์ เที่ยงดี  กล่าาว่า ตั้งใจจะมาให้ได้ แม่ตอนนี้ภรรยาจะป่วย  ซึ่งปกติจะเดินหรือยืนเป็นเวลานานไม่ได้เพราะจะหน้ามืด เป็นลมเพราะความดันต่ำ แต่วันนี้ด้วยแรงใจและพลังศรัธทาที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงมาโดยไม่มีอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใด

 


นายสันก์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตั้งแต่เกิดมาจำความได้ก็เห็นพระองค์ทรงงานหนักทำประโยชน์เพื่อชาติบ้านเมือง และเสมือนเป็นพ่อแท้ๆ อีกคน หลัง จากนี้สิ่งที่พอจะทำได้ในวัยใกล้ฝั่ง จะน้อมนำแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ กับภรรยาและสั่งสอนลูกหลานในบั้นปลายชีวิตต่อไป เป็นสิ่งที่พอจะทำได้เพื่อเป็นถวายเป็นพระราชกุศล

 

ขณะที่ครอบครัว จิรโรจน์ฐิตินันท์ มากัน 2 คนพี่น้องลางานมาร่วมแสดงความอาลัย นางเอมอร จิรโรจน์ฐิตินันท์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า วันนี้ตั้งใจว่าจะ ต้องมาให้ได้  ต่อให้แดดร้อน  หรือฝนตกก็ต้องมาเพราะเป็นความตั้งใจที่อยากแสดงออกต่อพระองค์เป็นครั้งสุดท้ายเพราะซาบซึ้งใจที่ทรงงานหนักไปตามสถานที่กันดาร อย่างไม่ลดละทั้งที่ทรงเป็นถึงกษัตริย์ ซึ่งไม่มีความจำเป็นต้องทำ แต่ทรงทำเพื่อความสุข และประโยชน์ส่วนรวมของปวงชนชาวไทย ซึ่งสิ่งที่พอจะทำได้หลังจากนี้จะทำความดี ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคมให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เช่นที่ทรงทำมาตลอดชีวิต อย่างน้อยเป็นการตอบแทน และถวายเป็นพระราชกุศล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน