ททท.น้อมนำพระราชดำรัสปรับใช้บริหารองค์กร

ททท.19 ต.ค.-ผู้ว่าการฯททท. น้อมนำพระราชดำรัส ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นแนวทางบริหารองค์กรและพัฒนาการท่องเที่ยวประเทศ เติบโตอย่างยั่งยืน


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ชาว ททท.ทุกคน ยังระลึกถึงเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนิน ทรงเปิดนิทรรศการภาพถ่ายเมื่อปี 2503 ซึ่งขณะนั้น ททท.ยังเป็นองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยหรือ อสท. อยู่ ซึ่งพระองค์ทรงมีกระแสพระราชดำรัสว่า “ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวต้องใช้สิ่งสำคัญๆของประเทศ เช่นวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของคนไทยมาใช้ประโยชน์ในการท่องเที่ยวให้มาก “ซึ่งททท.ได้น้อมนำกระแสพระราชดำรัสนี้มาเป็นแนวทางในการบริหารองค์กร และพัฒนาการท่องเที่ยวตลอดมาจนถึงทุกวันนี้และสิ่งที่พระองค์พระราชทานไว้ก็คือความยั่งยืนและทำให้การท่องเที่ยวเติบโตต่อเนื่อง โดยปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมาเยือนไทยมากถึง 32.6 ล้านคน (สามสิบสองล้านหกแสนคน) แล้ว


พร้อมทั้งได้น้อมนำพระราชดำรัสเรื่องการเป็นคนดี มาบริหารองค์กร ซึ่งได้ให้โอกาสคนดีเข้ามาทำงานให้กับททท.และทำงานให้กับประเทศชาติ รวมทั้งปลูกฝังเป็นวัฒนธรรมขององค์กรด้วย


ขณะเดียวกันในชีวิตส่วนตัวเห็นว่า ทุกพระราชดำรัสล้วนมีประโยชน์และสามารถน้อมนำมาปรับใช้ได้ทั้งหมด ทั้งเรื่องของความดี ความอดทน ความสำนึกรักบ้านเกิดและการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน สามารถนำมาใช้ได้และพระราชดำรัสที่ทรงได้พระราชทานไว้ไม่เคยล้าสมัยและใช้ได้ทุกโอกาสและใช้ได้ตลอดไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเล อาการล่าสุด กระดูกใบหน้าหัก เจาะปอดใส่ท่อระบายของเสีย ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง

เตือนไทยตอนบน รับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฟ้าผ่าบางพื้นที่

ผบ.ตร.สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต-กำชับเร่งหาสาเหตุเครื่องบิน ตร.ตก

ผบ.ตร. สั่งดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุ เครื่องบินเล็กของกองบินตำรวจ ตกใกล้หาดสนามบินหัวหิน ขณะทดสอบการบิน กำชับเร่งสืบสวนหาสาเหตุ ขณะที่นักบินอีก 1 นาย ยังมีสัญญาณชีพ