fbpx

ลูกไฟผุดน้ำโขงหนองคายคืนออกพรรษาปีนี้กว่า 700 ลูก

หนองคาย 6 ต.ค.- เฮลั่นริมโขง นักท่องเที่ยวได้ชมสมใจบั้งไฟพญานาคคืนออกพรรษาปีนี้มากกว่าปีที่แล้วหลายตัวเท่าตัวถึง 772 ลูก


บรรยากาศการชมบั้งไฟพญานาคปีนี้ตลอดค่ำคืนที่ผ่านมา (5 ต.ค.) ซึ่งเป็นคืนวันออกพรรษา มีนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศมารอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคอย่างเนืองแน่น ส่วนใหญ่จะชมอยู่ในพื้นที่ 2 อำเภอ ที่เคยมีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นทุกปี คือ  บ้านหนองกุ้ง บ้านหนองแก้ว อ.โพนพิสัย และบ้านน้ำเป บ้านท่าม่วง และบ้านตาลชุม อ.รัตนวาปี  ซึ่งปีนี้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง เมื่อบั้งไฟพญานาคได้ผุดขึ้นให้ชมอย่างตื่นตา 

จากข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการของจังหวัดหนองคาย ปีนี้มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นถึง 772 ลูก บริเวณที่ขึ้นมากที่สุดคือบ้านหนองกุ้ง อ.โพนพิสัย จำนวน 154 ลูก รองมาบ้านท่าม่วง 149 ลูก และพุทธอุทยานนานาชาติ 148 ลูก อำเภอรัตนวาปี ท่ามกลางเสียงเฮลั่นของนักท่องเที่ยวที่ตั้งตารอชม ซึ่งจำนวนลูกไฟในปี 2560 มากกว่าปี 2559 ที่เกิดขึ้นเพียง 170 ลูกเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง