ช่วงบ่ายวันสุดท้ายกราบถวายบังคมพระบรมศพคนยังล้น

สนามหลวง 5 ต.ค.- ช่วงบ่ายวันสุดท้ายของการเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชคนยังล้น  เจ้าหน้าที่จัดระเบียบแถวให้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพต่อเนื่องไม่มีช่วงหยุด ทำให้ใช้เฉลี่ยประมาณ5 ชม.


บรรยากาศที่ท้องสนามหลวงช่วงบ่ายวันนี้ ประชาชนยังคงเนืองแน่นและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  แถวสะสมยาวโดยเฉพาะจุดคัดกรองพระแม่ธรณีบีบมวยผม ท้ายแถวเลยแยกคอกวัว วนไปตามถนนราชดำเนินกลาง แม้วันนี้อากาศร้อนสลับฟ้าครึ้ม ก็ไม่ทำให้ประชาชนลดละความพยายาม  โดยคนที่อยู่ใกล้จุดคัดกรองก่อนเข้าสนามหลวงจะเป็นกลุ่มที่มาตั้งแต่เช้า    


กอร.รส รายงานยอดเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพของวันนี้ ตั้งแต่เวลา 01.00-13.00 น. มีจำนวน  42,824 คน แล้ว  ส่วนที่ยังรอในเต้นท์พักคอย อีกกว่า 20,000 คน  เฉลี่ยแล้ว วันนี้ใช้เวลารอประมาณ 5 ชม.เท่านั้น เมื่อเทียบกับเมื่อวานเกือบ8 ชม.เนื่องจากเจ้าหน้าที่จัดระเบียบปล่อยคนต่อเนื่อง ต่อรอบเกือบ2,000 คน

จากการสอบถามคุณป้าคนหนึ่ง บอกว่ามานับ100 ครั้งแล้ว และอยากมาอีกวันนี้ เพราะเป็นวันสุดท้ายพร้อมถือพระบรมฉายาลักษณ์และพันธุ์ข้าวพอเพียงที่ได้รับเป็นของที่ระลึกมาด้วยเสมอ เพื่อมาแจกให้กับคนที่ยังไม่เคยได้พันธุ์ข้าวพอเพียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก