แจงป้ายงานศพ “อาคม เอ่งฉ้วน” คนละคนกับอดีต ส.ส.กระบี่

กระบี่ 3 ต.ค.- ญาติอดีต ส.ส.กระบี่ หลายสมัย “อาคม เอ่งฉ้วน” ห่วงโซเชียลสับสนเจอภาพแชร์ป้ายชื่องานศพคนชื่อ-นามสกุลเหมือนกันทุกตัวอักษร ยันเจ้าตัวอยู่สบายดี แม้ป่วยโรคไต 


กรณีโซเชียลฮือฮามากและมีการแชร์ภาพป้ายทางเข้างานศพระบุชื่อ “อาคม เอ่งฉ้วน” อายุ 71 ปี ซึ่งชื่อและนามสกุลเหมือนกับอดีตนักการเมืองดัง คือ นายอาคม เอ่งฉ้วน อดีต ส.ส.กระบี่ หลายสมัย พรรคประชาธิปัตย์นั้น ล่าสุดญาติและครอบครัวของนายอาคม อดีตนักการเมืองได้ชี้แจงข้อเท็จจริงและโพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิด

นายสมัชชา เอ่งฉ้วน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) กระบี่ หลานของนายอาคม กล่าวว่า นายอาคม อดีตนักการเมือง ยังสบายดี แม้ป่วยเป็นโรคไต แต่ยังสามารถพูดคุยกับผู้มาเยี่ยมเยียนได้ปกติ ไม่ได้ป่วยหนักถึงกับนอนอยู่กับที่ หรือเสียชีวิตตามที่แชร์กันในโลกโซเชียล และจากการตรวจสอบเบื้องต้นป้ายชื่อของผู้เสียชีวิตนั้น พบว่าเป็นญาติห่าง ๆ กัน บังเอิญมีชื่อและนามสกุลเหมือนกันอีก อยู่ในพื้นที่ ต.โคกยาง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่


“ตอนนี้คุณลุงอาคม (อดีต ส.ส.) รักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก ต.ทับปริก ใครต้องการแวะเวียนไปเยี่ยมก็ไปเยี่ยมเยียนได้ ท่านยังสบายดีตามอัตภาพของคนที่มีโรคประจำตัวเท่านั้น ไม่ได้เสียชีวิต ตามที่มีการลือกันตามโลกโซเชียล ยังพูดคุยกันได้ตามปกติ พร้อมฝากขอบคุณทุกกำลังใจ ที่เป็นห่วงและมีการสอบถามเข้ามากันเป็นจำนวนมาก”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน