fbpx

บช.ทท.มอบนโยบายเน้นปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ

กรุงเทพฯ 3 ต.ค.- รรท.ผบช.ทท.มอบนโยบายตำรวจในสังกัด หลังยกระดับเป็นกองบัญชาการ เน้นปราบปราม 10 กลุ่มที่ก่อปัญหากับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะทัวร์ศูนย์เหรียญ


พลตำรวจโทสาคร ทองมุณี รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นประธานประชุมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ อาทิ ทั้งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา / สมาคมการท่องเที่ยว สมาคมมัคคุเทศก์ และหน่วยงานตำรวจที่ทำงานกับตำรวจท่องเที่ยว เพื่อหามาตรการ และแนวทางในการบูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและดูแลรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวสู่การพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน  หลังมีการจัดตั้งเป็นกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

พลตำรวจโทสาคร  กล่าวว่า ปัญหาในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ผ่านมาปัญหา ทัวร์ได้คุณภาพต่ำกว่าทุน มีการร้องเรียนเข้ามามากที่สุด ทำให้ นโยบายสำคัญอันดับแรกที่ต้องเร่งดำเนินการ  คือการยกระดับการท่องเที่ยวให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ปราบปรามบริษัททัวร์ผิดกฎหมาย โดยเฉพาะทัวร์ศูนย์เหรียญ พร้อมยอมรับว่า ในปัจจุบันยังมีทัวร์ที่ด้อยคุณภาพอยู่บ้าง โดยจะเร่งให้ตำรวจท่องเที่ยว ดำเนินการแก้ไขและสั่งห้ามกำลังพล ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการเรียกรับผลประโยชน์ หรือทำตัวเป็นผู้มีอทธิพล  หากพบจะดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด 


พร้อมฝากไปถึงผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ร่วมมือกันทำการท่องเที่ยวไทยให้มีคุณภาพ. ปฎิบัติตามกฎหมาย และให้ความร่วมมือกับ เจ้าหน้าที่ ใน การเร่งดำเนินการปราบปราม 10 กลุ่มต้องห้าม  อาทิ  ทัวร์ด้อยคุณภาพ / หลอกลวงสินค้าและบริการ / ยานพาหนะเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว / สถานบริการผิดกฎหมาย มีจัดโชว์ลามก อนาจาร /ยาเสพติดในแหล่งท่องเที่ยว / อาชญากรรมข้ามชาติและลักลอบหลบหนีเข้าเมือง / อุบัติเหตุและมาตรฐานความปลอดภัยในกิจกรรมท่องเที่ยว / คดีอาชญากรรมที่สำคัญที่เกิดกับนักท่องเที่ยว / ทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล มาเฟีย พกพาอาวุธบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว และจัดระเบียบจราจร ไม่มีการเรียกเก็บค่าจอดรถ ตามแหล่งท่องเที่ยว แม้จะเป็นนโยบายเดิม แต่ต้องเพิ่มความเข้มงวดให้มากยิ่งขึ้น 

ส่วนโครงสร้างกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ได้มีการยกระดับเป็นกองบัญชาการ ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อรองรับการขยายตัวการท่องเที่ยวในไทย โดยได้มีการเพิ่มกำลังพล จากเดิม 1,200 นาย เป็น 4,000 นาย มี 4 กองบังคับการ  เชื่อว่ากำลังพลที่เพิ่มขึ้นมา จะสามารถดูแลพื้นที่ และท่องเที่ยว ทั่วประเทศให้ได้รับความสะดวกสบาย และมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022