fbpx

ช่างก่อสร้างดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน

ภูมิภาค 2 ต.ค.-ช่างก่อสร้างที่ จ.มหาสารคาม ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท ขณะที่แม่ค้าขายกับข้าวรถเร่ที่ จ.สมุทรปราการ ถูกรางวัลที่ 1 ถึง 3 ใบ รับ 18 ล้านบาท เผยได้เลขเซียมซีจากวัดหลวงพ่อโต สมุทรปราการ


นางดวงนภา อภัยณรงค์ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายกับข้าวรถเร่ จูงมือสามี พร้อมด้วยคุณแม่และญาติพี่น้อง ขึ้นโรงพักสมุทรปราการกลางดึก เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่าตนถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 หมายเลข 880714 งวดวันที่ 1 ต.ค.60 เป็นเงินรางวัลทั้งสิ้น 18 ล้านบาท

นางดวงนภาเปิดเผยว่า ได้เลข 14 มาจากการไปเสี่ยงเซียมซีที่วัดหลวงพ่อโต หรือวัดบางพลีใหญ่ ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อคราวไปทำบุญวันเกิดของลูกสาวที่ผ่านมา จากนั้นได้หาซื้อลอตเตอรี่ตามแผงในตลาดสำโรงที่ตนขายกับข้าวอยู่ โดยงวดนี้ได้ซื้อลอตเตอรี่ทั้งหมดประมาณ 10 ใบ และถูกรางวัลที่ 1 รวม 3 ใบ จึงพากันมาขอลงบันทึกประวันไว้เป็นหลักฐาน สำหรับเงินรางวัล ตนและสามีคิดไว้คือจะแบ่งไปทำบุญทำทาน และการศึกษาของลูกทั้ง 2 คน นอกนั้นยังคิดอะไรไม่ออก ซึ่งคงต้องค่อยๆ วางแผนกันไปในกลุ่มญาติพี่น้องและครอบครัว เพื่อให้เงินรางวัลที่ได้มานั้นเกิดประโยชน์มากที่สุด


ส่วนที่ จ.มหาสารคาม นายอดิเรก เดชพุด อายุ 55 ปี ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2560 จำนวน 2 ใบ รวมเป็นเงิน 12 ล้านบาท โดยมีเพื่อนบ้านเดินทางมาร่วมแสดงความยินดี พร้อมกับมีการเลี้ยงสังสรรค์กันอย่างสนุกสนานตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา                                                                               
                                       
จากการพูดคุยกับนายอดิเรกทราบว่ามีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง อยู่ในพื้นที่อำเภอโกสุมพิสัย และใกล้เคียง เมื่อไม่มีงานก่อสร้างก็จะหันมาประกอบอาชีพ หากุ้งฝอยตามหนองน้ำ เพื่อเป็นรายได้จุนเจือครอบครัว ปกติจะซื้อลอตเตอรี่ทุกงวด ซื้อตามสูตรเลขที่ตนศึกษามานานกว่า 10 ปี โดยงวดนี้เลขที่รวมสูตรได้ คือเลข 14 เมื่อมีคนขายลอตเตอรี่ขี่มอเตอร์ไซค์ เข้ามาขายภายในหมู่บ้าน จึงได้ซื้อไว้จำนวน 6 ใบ ก็ปรากฏว่าตนเองนั้นถูกรางวัลที่ 1 และรางวัลเลขหน้า 3 ตัว คือ เลข 726 ก่อนที่ผู้ใหญ่บ้านจะพาไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอโกสุมพิสัย และวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปขึ้นเงินที่สำนักงานฉลากกินแบ่งรัฐบาลต่อไป จากนี้ไปเมื่อได้เงินมาแล้วจะแบ่งเงินให้กับลูกทั้ง 2 คน ส่วนหนึ่งก็เป็นทุนการศึกษาให้กับหลานอีก 2 คน ที่สำคัญต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบ้านใหม่

ที่ จ.นครพนม มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 คน รวม 18 ล้านบาท เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้สถานีตำรวจภูธรศรีสงคราม โดยทั้งสามเป็นเพื่อนรักร่วมน้ำสาบานกัน ซึ่งก่อนหน้าที่จะถูกหวยรางวัลใหญ่ นางยุดารัตน์ อินทริง อายุ 48 ปี ผู้เป็นภรรยาฝันว่ามีคนแก่มาบอกให้หาซื้อเลขท้าย 14 เลยตระเวนหาซื้อเลขท้าย 14 อย่างเดียว

กระทั่งเช้าวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ตนพร้อมเพื่อนไปช่วยกันสร้างเรือไฟที่ซุ้มอำเภอศรีสงคราม หน้าโรงเรียนสันตยานันท์ ริมแม่น้ำโขง มีพ่อค้าแผงลอตเตอรี่เดินเร่ขาย พวกตนถามหาแต่เลขท้าย 14 แต่ไม่มีพ่อค้าคนไหนมีหมายเลขดังกล่าว จนมีแม่ค้าลอตเตอรี่คนหนึ่งเดินเอาเลขท้าย 14 มายื่นให้จำนวน 3 ใบ จึงซื้อไว้ทั้งหมด แล้วแบ่งกันคนละใบและถูกรางวัลที่ 1.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ