เอสเอ็มอีแบงก์แนะผู้ประกอบการสร้างเอกลักษณ์สินค้า

กรุงเทพฯ 2 ต.ค. – เอสเอ็มอีแบงก์ แนะผู้ประกอบการเร่งปรับตัว สร้างเอกลักษณ์ของสินค้า ควบคู่กับการใช้เทคโนโลยีเจาะตลาดกลุ่มเป้าหมาย


นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) กล่าวว่า การที่เอสเอ็มอีจะอยู่รอดได้ต้องมีการพัฒนา ด้านการบริหารจัดการ ด้านการตลาด และด้านการผลิต พร้อมกับให้ความสำคัญด้านการตรวจสอบภายในให้องค์กรมีความโปร่งใสและเป็นธรรม

ทั้งนี้ เอสเอ็มอีส่วนใหญ่มีจุดอ่อนที่น่าเป็นกังวล คือ 1.ความล้าสมัย ไม่ปรับตัว ธุรกิจไม่ตรงกับความต้องการของตลาดยุคปัจจุบัน เช่น เทคโนโลยี นวัตกรรม ฯลฯ 2.ไม่มีความพร้อมหรือไม่ให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ ทำให้การสร้างตลาดที่แข็งแกร่งเป็นไปได้ยาก 3.สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ไม่มีการออกแบบหรือการสร้างมูลค่าเพิ่มให้โดดเด่นแตกต่าง 4.ไม่มีคุณภาพหรือมาตรฐานที่สามารถสร้างความเชื่อถือให้กับผู้บริโภค และ 5.ไม่ได้ให้ความสำคัญกับโลกออนไลน์ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างมากในการทำธุรกิจยุค 4.0


ดังนั้น ผู้ประกอบการจึงต้องสร้างจุดแข็งเร่งแก้ไข เพื่อสามารถแข่งขันได้ในโลกธุรกิจ ด้วยการพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องสร้างจุดเด่นหรือความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ ง่ายต่อการจดจำ พร้อมออกแบบสินค้าหรือธุรกิจ (Design) ที่ตอบโจทย์ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย  และใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน – สำพนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม