กสทช.ลงพื้นที่สนามหลวงตรวจสัญญาณโทรศัพท์

สนามหลวง 29 ก.ย.-ประธาน กสทช.พร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจสัญญาณโทรศัพท์บริเวณท้องสนามหลวง หลังร่วมมือกับ 5 ค่ายโทรศัพท์ติดตั้งอุปกรณ์จ่ายคลื่นสัญญาณ 5 จุด ขณะที่รองเลขาธิการ กสทช. เชื่อคลื่นสัญญาณรองรับการใช้โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตของประชาชนได้


พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) พร้อมด้วย นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. และนายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. ลงพื้นที่ตรวจสัญญาณโทรศัพท์ บริเวณท้องสนามหลวง เพื่อรองรับการใช้โทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตของประชาชน

โดยนายก่อกิจ เปิดเผยว่า ขณะนี้ กสทช. ร่วมมือกับค่ายโทรศัพท์ 5 ค่ายในการติดตั้งอุปกรณ์จ่ายสัญญาณทั้งหมด 5 จุด ซึ่งขณะนี้ได้ติดตั้งอุปกรณ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้ทดสอบสัญญาณ คาดว่าน่าจะเริ่มทดสอบสัญญาณได้ในต้นเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งในส่วนของอุปกรณ์สัญญาณจะต้องติดตั้งให้ถูกต้องตามที่กำหนดไว้


“ขอยืนยันว่าประสิทธิภาพของคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ภายในท้องสนามหลวงจะเพียงพอต่อการใช้งาน โดยจะสามารถรองรับการใช้โทรศัพท์ของประชาชนในพื้นที่ท้องสนามหลวงได้ 5,000 คน ส่วนพื้นที่ตั้งแต่บริเวณพระบรมมหาราชวังจนถึงวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ คาดว่าจะสามารถรองรับคลื่นสัญญาณได้ถึง 900,000 คน” นายก่อกิจ กล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ กาญจน์ ตรวจชายแดน เสียงปืน-ระเบิดดังเป็นระยะ

ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ช่องทางบ้านพุน้ำร้อน พบเสียงปืนและระเบิดยังคงดังเป็นระยะ ยืนยันการสู้รบยังห่างไกลพื้นที่ชั้นใน ไม่กระทบชายแดนฝั่งไทย ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก

จุฬาราชมนตรี

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี แก้ปัญหาจังหวัดชายแดนใต้

“ภูมิธรรม” พบจุฬาราชมนตรี เห็นพ้องแนวทางแก้ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ ชี้การฆ่าไม่ใช่หลักศาสนาที่ถูกต้อง ในการเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ แนะหาทางออกร่วมกัน ยุติความรุนแรงในพื้นที่ พร้อมพูดคุยกับคนที่แก้ไขปัญหาได้