รัฐบาลย้ำเดินหน้าปราบทุจริต-ทำคดียิ่งลักษณ์รอบคอบ

กรุงเทพฯ 23 ก.ย.-โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ กำชับฝ่ายความมั่นคงทำคดีพายิ่งลักษณ์หนีอย่างรอบคอบ ย้ำดำเนินคดีเงินทอนวัดจริงจัง เดินหน้าปราบทุจริต


พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงดำเนินการกรณีควบคุมตัวนายตำรวจระดับรองผู้บังคับการพร้อมรถยนต์ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพาตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนีด้วยความรอบคอบ ตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ และชี้แจงให้สังคมรับทราบเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง

 “ส่วนจะเชื่อมโยงหรือขยายผลไปถึงอดีตนายตำรวจระดับสูงหรือบุคคลใดอีกหรือไม่ ต้องรอผลการสืบสวนสอบสวนให้ชัดเจน รัฐบาลยืนยันความโปร่งใสและไม่เคยเกี่ยวข้องกับการหลบหนีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ จึงขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของเจ้าหน้าที่และกระบวนการยุติธรรม พร้อมทั้งขอให้สังคมติดตามตรวจสอบไปพร้อมกันด้วย” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี


 พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกรัฐมนตรียังกล่าวถึงความคืบหน้าคดีเงินทอนวัดว่ารัฐบาลดำเนินการอย่างจริงจังและไม่เคยนิ่งนอนใจกับกรณีดังกล่าว แม้ว่าจะเปลี่ยนตัวผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาชาติ (พศ.) แต่หน่วยงานของรัฐยังคงเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากเข้าตรวจค้นบ้านพักอดีตผู้บริหารระดับสูงของพศ. ซึ่งถือเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดี

 “นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับทั้ง 2 เรื่องเป็นอย่างมาก โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาและมีความชัดเจนทุกเรื่อง เพื่อให้สามารถอธิบายแก่สังคมให้เกิดความกระจ่างได้ รัฐบาลนี้ยึดมั่นการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันทุกรูปแบบ หากประชาชนมีข้อมูลเบาะแสที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ ไม่เฉพาะ 2 เรื่องดังกล่าวข้างต้น ขอให้ส่งข้อมูลไปยังผู้ที่รับผิดชอบ เพื่อให้ดำเนินการโดยเร่งด่วนและเด็ดขาดต่อไป” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าว.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต