fbpx

มอบรางวัลหอพักคุณภาพ 131 แห่ง รอบ ม.รามฯ

ม.รามฯ 18 ก.ย.-ม.รามฯ “ติดดาว” หอพักคุณภาพ 131 แห่ง ย่านหัวหมากและบางนา


คณะกรรมการภาคประชาชน  มหาวิทยาลัยรามคำแหง  มอบรางวัลแก่หอพักคุณภาพบริเวณ โดยรอบมหาวิทยาลัย (ย่านหัวหมากและวิทยาเขตบางนา) ที่ผ่านการรับรองตามโครงการหอพักติดดาว ครั้งที่ 9 จำนวน 131 แห่ง โดยมีผศ.วุฒิศักดิ์  ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธาน พร้อมด้วย นายพรศักดิ์  พิทักษ์พูลสิน ประธาน กต.ตร.สน.หัวหมาก พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.อุดมสุข พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์  เอี่ยมอ่อน สวป.สน.หัวหมาก นายอภิศักดิ์  อักษรณรงค์ รักษาราชการแทนหัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม สำนักงานเขตบางกะปิ คณะกรรมการภาคประชาชน  และคณะกรรมการตรวจเยี่ยมหอพัก เข้าร่วมงาน เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2560  ณ ห้องศักดิ์ ผาสุขนิรันต์ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช 


ผศ.ลีนา  ลิ่มอภิชาต รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า คณะกรรมการโครงการชี้นำ ป้องกันและแก้ไขปัญหาสังคม ร่วมกับคณะกรรมการภาคประชาชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดโครงการหอพักติดดาวมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ผู้ประกอบการหอพักได้มีการพัฒนาคุณภาพและกระตุ้นการยกระดับมาตรฐานหอพักให้มีคุณภาพมากขึ้น ทั้งในด้านความปลอดภัย และการเอาใจใส่ผู้พักอาศัย โดยการดำเนินงานที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง และได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการหอพักที่เข้าร่วมโครงการฯ ทั้งบริเวณหัวหมากและวิทยาเขตบางนาเป็นจำนวนมาก และการจัดโครงการครั้งนี้ มีหอพักที่ผ่านการับรองคุณภาพมาตรฐาน จากคณะกรรมการตรวจเยี่ยมหอพักทั้งในเรื่องระบบการรักษาความปลอดภัย ความสะอาด และสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งการดำเนินการเหล่านี้ได้สร้างเครือข่ายการเฝ้าระวังปัญหาอาชญากรรมและสิ่งเสพติดในพื้นที่ ทำให้ชุมชนน่าพักอยู่อาศัยมากขึ้น 


สำหรับปีนี้มีหอพักที่ผ่านเกณฑ์การรับรองคุณภาพมาตรฐานฯ โครงการหอพักติดดาว ครั้งที่ 9 จำนวน 131 แห่ง ประกอบด้วย หอพักระดับดีเยี่ยม (5 ดาว) จำนวน  30 แห่ง หอพักระดับดีมาก (4 ดาว) จำนวน  44 แห่ง หอพักระดับดี (3 ดาว) จำนวน  57 แห่ง และหอพักที่ได้รับเกียรติบัตรในฐานะที่เป็นหอพักเครือข่าย จำนวน 10 แห่ง 

อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวว่า ขอบคุณผู้ประกอบการหอพัก หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้วยความจริงใจที่ให้ความร่วมมือดำเนินการจัดโครงการหอพักติดดาวมาอย่างต่อเนื่องถึงปีที่ 9 ขอให้ภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดีๆเช่นนี้ มหาวิทยาลัยรามคำแหงถือเป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกที่ดำเนินการโครงการ “หอพักติดดาว” และโครงการ“หอพักสีขาว” ที่ทำให้ชุมชนบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยน่าอยู่อาศัยปลอดจากสิ่งเสพติดและอบายมุข อีกทั้งยังเป็นต้นแบบให้กับสถาบันการศึกษาอื่นๆทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคด้วย

“ขอให้ผู้ประกอบการหอพักให้ข้อมูลเกี่ยวข้องกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เพื่อที่จะเผยแพร่ข้อมูลในช่วงการรับสมัครนักศึกษาใหม่ เป็นทางเลือกให้กับนักศึกษาที่สนใจจะพักอาศัยในหอพัก และหวังว่าผู้ประกอบการทุกท่านจะให้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในการดูแลสวัสดิภาพและความเป็นอยู่ของนักศึกษาที่พักอาศัยในหอพักเหมือนลูกหลาน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนที่อยู่ระหว่างการศึกษาเล่าเรียนให้ดียิ่งขึ้น”อธิการบดีม.รามฯกล่าว.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต