fbpx

สมาคมฟุตบอลฯ ตั้งกฎแฟนบอล 4 ข้อ นัดไทยพบออสเตรเลียกรุงเทพฯ 22 ต.ค.-สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขอความร่วมมือแฟนบอลปฏิบัติตามข้อแนะนำในการเข้าเชียร์เกมคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย กลุ่ม บี นัดที่ 5 ไทยพบออสเตรเลีย


Screen Shot 2559-10-22 at 07.41.26 Screen Shot 2559-10-22 at 07.41.12

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์หลังยืนยันว่า ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวันและเวลา รวมถึงสถานที่จัดการแข่งขัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 5 ซึ่งทีมชาติไทย ต้องเปิดบ้านพบกับออสเตรเลีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคต ของประบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเดิมได้ขอความร่วมมือในการสลับโปรแกรมเหย้า-เยือนกับทีม “ซอคเกอร์รูส์” แล้ว แต่ถูกปฏิเสธกลับมา

Screen Shot 2559-10-22 at 07.41.05


และเนื่องด้วยไม่สามารถเปลี่ยนแปลงกำหนดใดๆ และเพื่อให้การวางตัวในการเข้าชมฟุตบอลเหมาะสมต่อสถานการณ์บ้านเมือง ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จึงขอความร่วมมือแฟนบอล ด้วยข้อแนะนำ 4 ประการ ได้แก่ การแต่งกายด้วยสีสุภาพ เช่น ขาว ดำ เทา ไม่อนุญาตให้สวมเสื้อสีที่สีสันฉูดฉาด โดยเฉพาะเสื้อสีแดง เข้ามาชมเกม งดอุปกรณ์การเชียร์ทุกชนิดเข้าสนาม งดแสดงสัญลักษณ์กลุ่มกองเชียร์และป้ายข้อความ และงดร้องเพลงเชียร์ และกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ทั้งบริเวณภายในและภายนอกสนามแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้