fbpx

3 สถาบันแพทย์ จัดประชุมวิชาการ

รร.เซ็นทารา แกรนด์ 6 ก.ย.-3 สถาบันแพทย์ ศิริราช -จุฬา-รามา แถลงข่าวจัดการประชุมวิชาการคณะแพทย์ร่วม 3 สถาบัน ย้ำจุดยืนบทบาทหน้าที่ต่อสาธารณสุขในสังคมไทย พร้อมน้อมนำศาสตร์พระราชามาปรับใช้


นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วย นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และนพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงข่าว 3 โรงเรียนแพทย์บทบาทต่อสาธารณสุขไทย โดยจะมมีการจัดประชุมวิชาการขึ้นระหว่าง 13-15 ก.ย.นี้ ที่ รร.เซ็นทาราแกรนด์  2 วัน เป็นการให้ความรู้ในกลุ่มแพทย์ จาก 3 สถาบัน


ส่วนวันสุดท้าย เปิดให้ประชาชนเข้าร่วมฟัง โดยการแลกเปลี่ยนความรู้ด้านการแพทย์ร่วมกัน จะนำเสนอนวัตกรรมทางการแพทย์ให้การรักษา ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการดูแลสุขภาพประชาชน การให้บริการทางการแพทย์ที่ทันสมัย และงานวิจัย เพื่อมาเสริมรองรับการรักษา ทั้งการรักษาแบบใหม่ที่เน้นการรักษาแบบเฉพาะบุคคล หรือการนำเทคโนโลยีจากต่างประเทศเข้ามา ซึ่งถือเป็นบทบาทของโรงเรียนแพทย์ เน้นการสร้างความตระหนักด้านสุขภาพให้กับประชาชน ทั้งเรื่องของการเข้าถึงเทคโนโลยีในกลุ่มเด็ก วัยไหนสมควรใช้สมาร์ทโฟน. เพื่อไม่ให้กระทบต่อพัฒนาการ ,ควรสนับสนุนหรือส่งเสริมบุหรี่ไฟฟ้า ที่ยังเป็นข้อกังขาในสังคมไทย ว่าจะช่วยลดนิโคติน หรือเพิ่มนักสูบหน้าใหม่ให้มากขึ้นในสังคม   


พร้อมกันนี้ยังจะมีการนำศาสตร์พระราชา พระราชดำรัส และพระราชดำริใน ล้นเกล้ารัชกาลที่ 9 มาร้อยเรียง ให้เกี่ยวเนื่องกับการแพทย์ เพื่อน้อมนำไปปฏิบัติ ทั้งการเป็นพลเมืองที่ดี การรู้จักประหยัดอดออม การอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติ และระหว่างคนและสิ่งแวดล้อม .-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น