fbpx

หนุ่ม อบจ.ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน

นครพนม 1 ก.ย.-ทะเบียนรถให้โชค สมาชิก อบจ.หนุ่ม ดวงเฮงถูกสลากกินแบ่งฯ 12 ล้าน ก่อนหน้านี้ถูกมาแล้ว 3 งวดติด


นายอภิชาต วัย 33 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม เขต 3 อ.ท่าอุเทน นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 143224 จำนวน 2 ฉบับ เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.อ.ศราวุธ  บุตรดีคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม หลังโชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาท ระบุตนตระเวนซื้อลอตเตอรี่ทุกแผงที่ลงท้าย 24, 224 จำนวนกว่า 100 ใบ พบเห็นเลขที่ไหนก็ซื้อไว้หมดเพราะเป็นคนที่ชอบเสี่ยงโชคและเสี่ยงดวงมาหลายปีแล้ว  ช่วงที่ผลรางวัลออกหมายเลข 143224 รู้สึกดีใจแล้วว่าถูกเลขตัวท้าย 2 ตัวหลัง 24 จึงล้วงกระเป๋าหนังสะพายสีน้ำตาลจำนวนกว่า 100 ใบมาตรวจดูอย่างละเอียด พบว่ามีลอตเตอรี่ 2 ใบเลขหน้า 3 ตัว มีเลข 143 ที่ตรงกับรางวัลที่ 1 จึงกระโดดด้วยความดีใจที่สุดในชีวิต หลังรู้ถูกรางวัลที่ 1 แล้ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่กองช่าง และเพื่อนๆ จะมาแสดงความยินดี ก่อนหน้านี้ตนถูกลอตเตอรี่ 3 งวดติด งวดที่ผ่านมาซื้อ 90 ใบถูกเลขหน้า 302 จำนวน 2 ใบ และเลขท้ายล่าง 36 จำนวน 12 ใบ ได้เงินรวมกันแล้วร่วม 30,000 บาท เงินส่วนหนึ่งจะแบ่งใช้หนี้ส่วนตัว และใช้หนี้ให้บิดาและมารดา อีกส่วนหนึ่งแบ่งให้ให้ทุนการศึกษาให้ลูกทำบุญ และตระเวนช่วยเหลือให้ทุนการศึกษาตามโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่เพราะเป็นคนชอบทำบุญช่วยเหลือคนอยู่แล้ว 


นายอภิชาต กล่าวด้วยว่าเลข 24  ตนชอบส่วนตัวและตรงกับบ้านเลขที่ด้วย ทั้งยังตรงกับเลขรถของ นายสุวิทย์ ภูประทาน ส.อบจ.เขต อ.บ้านแพง ส่วนวันที่ 4 ส.ค. ก็จะนำภรรยาและลูกไปรับเงินที่กองสลาก จากนั้นก็จะเดินสายไปทำบุญ และจะว่าจ้างนางรำไปบวงสรวงที่แลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง เพราะลอตเตอรี่ที่ให้โชค 12 ล้าน ซื้อจากที่นั้นเมื่อสัปดาห์ก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน