fbpx

หนุ่มพิการขับซาเล้งถวายสักการะในหลวง ร.9สระบุรี 24 ต.ค.- หนุ่มโคราช พิการลำตัวเดินไม่ได้ ขับซาเล้งส่วนตัวเข้ากราบพ่อหลวง ที่สนามหลวง


25-10-2559 0-02-02 25-10-2559 0-03-03

บริเวณเส้นทางถนนมิตรภาพ ช่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้พบ นายสมบัติ โพธิจันทึก อายุ 53 ปี ชาวสูงเนิน พิการตัวขาท่อนร่างตั้งแต่ลำตัวลงไปพิการเดินไม่ได้ ขณะขับรถซาเล้งส่วนตัวติดธงชาติ วิ่งมาตามถนนไหล่ทางด้านซ้าย ซึ่งบนถนนเต็มไปด้วยรถยนต์ที่หนาแน่น

นายสมบัติ โพธิจันทึก เปิดเผยว่า ตนเองขับซาเล้งเพื่อจะมุ่งสู่สนามหลวง เพื่อขอเข้ากราบพ่อหลวง ถึงแม้ตนเองพิการเดินไม่ได้ โดยที่ผ่านมา ตนเองทราบดีว่าตั้งแต่พ่อหลวงจากไป ตนเองได้แต่นั่งดูทีวีหน้าจอ แต่ในใจได้คิดตลอดเวลาอยากจะไปกราบพ่อ และเคยขอพ่อแม่ที่บ้านไว้ว่าอยากจะไป แต่พ่อแม่บอกว่าทางไกลตัวเองเดินไม่ได้ จะลำบาก


นายสมบัติ กล่าวว่า จนกระทั่ง ตนเองนอนอยู่บ้านดูทีวีไป น้ำตาก็ไหล นึกถึงตัวเองถ้าไม่ประสบปัญหาพิการ ตนเองเดินทางไปกราบพ่อแล้ว จนในที่สุดรุ่งเช้า เวลา 08.00 น. ตนเองได้นำวิลแชร์ขึ้นสามล้อซาเล้ง พร้อมให้เพื่อนบ้านติดธงชาติ และบอกพ่อแม่ว่าผมอดใจไม่ไหวครับ ผมขอเดินทาง เข้า กทม. ด้วยรถซาเล้งส่วนตัว ด้วยตนเอง เพื่อขอเข้ากราบพ่อหลวง ซึ่งคาดว่าไม่น่าเกิน 3 วัน จะถึงสนามหลวง โดยระหว่างทางเข้าปั้มน้ำมันของคนพิการก็มีประชาชนใจดีให้กำลังใจทุกทาง.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

ตำรวจส่งหมายเรียกสาวบุรีรัมย์ ปมโอนเงินผิดบัญชีเกือบ 3 แสน

ตำรวจสมุทรสาครส่งหมายเรียกสาวบุรีรัมย์ เคลียร์ปมโอนเงินผิดบัญชีเกือบ 300,000 บาท เจ้าของเงินยืนยันต้องการเงินคืนเท่านั้น ไม่อยากให้เป็นคดีความ หากสาวบุรีรัมย์ติดต่อมาพร้อมเจรจา