fbpx

ฟิลิปปินส์รับไม้ต่อเจ้าภาพซีเกมส์ 2019

มาเลเซีย 30 ส.ค.60- ติดตามความพร้อมของเจ้าภาพในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ และการส่งมอบธงเจ้าภาพครั้งต่อไปให้ฟิลิปปินส์


จากพิธีเปิดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม ที่เนอ ดาบิตาห์ ซาบรี นักกระโดดน้ำสาวมาเลเซียวัย 18 ปี ที่คว้าไป 1 เหรียญทองกับอีก 1 เหรียญเงินในปีนี้ โหนสลิงขึ้นจุดไฟในกระถางคบเพลิงในพิธีเปิด

วันนี้พิธีปิดการแข่งขันซีเกมส์ 2017 จะเริ่มอย่างเป็นทางการตั้งแต่เวลา 21.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลาไทย 20.30 น. ที่สนามบูกิต จาลิล โดยมี นาจิบ ราซัก นายกรัฐมนตรีมาเลเซียเป็นประธาน


นอกเหนือจากการแสดงที่เจ้าภาพนำมาสร้างความประทับใจแล้ว มาเลเซียยังวางแผนจะจัดงานฉลองวันชาติในวันที่ 31 สิงหาคม ภายในสนามด้วย

ก่อนจะปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตของ 2 นักร้องดังคือ จักลิน วิกเตอร์ และวินเซ ชอง เจ้าหน้าที่คาดว่าจะมีกว่า 100,000 คนไปร่วมชมพิธีปิดการแข่งขัน 

ส่วนเจ้าภาพครั้งต่อไป โจเซ โกฮวนโก้ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกฟิลิปปินส์ จะเป็นผู้รับธงจากมาเลเซีย เพื่อยืนยันการจัดซีเกมส์ในอีก 2 ปีข้างหน้า


สำหรับมาตรฐานการจัดแข่งขัน ที่จะไม่ให้เจ้าภาพได้เปรียบมากจนเกินไป เป็นสิ่งที่น่าสนใจว่า ฟิลิปปินส์ และชาติสมาชิกอาเซียนจะจัดการเรื่องนี้อย่างไร.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้