ประวิช ยันสาธิตลงคะแนนเลือกตั้งไม่มีเจตนาอื่น

กรุงเทพฯ 18 ส.ค. – “ประวิช” เชื่อ จัดสาธิตลงคะแนนเลือกตั้งเป็นประโยชน์ ยัน ไม่มีเจตนาอื่น  ระบุหากกฎหมายออกมาแบบใดพร้อมเคารพ


นายประวิช รัตนเพียร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการที่ กกต.เตรียมจัดสาธิตการลงคะแนนในวันพุธที่ 23 สิงหาคมนี้ ว่า กกต.เชิญทุกฝ่ายมาร่วมชมการสาธิตลงคะแนน เพื่อจะได้เป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ประสบการณ์ซึ่งกันและกัน  เพราะขณะนี้ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. อยู่ระหว่างการยกร่างฯ ยังไม่แล้วเสร็จ   ดังนั้นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ก็จะเป็นสิ่งที่ดี  เชื่อว่าจะทำให้เห็นมุมที่เป็นประโยชน์ได้

“ขอยืนยันว่าการจัดสาธิตการลงคะแนนครั้งนี้ของ กกต. ไม่มีวัตถุประสงค์อื่นใด หรือต้องการให้กฎหมายออกมาเป็นแบบใดเลย ไม่มีเจตนาอื่นใดทั้งสิ้นหากกรธ. ร่างกฎหมายออกมาแบบใด เราก็ต้องเคารพในหน้าที่ของท่านในฐานะผู้ยกร่างกฎหมาย”นายประวิช กล่าว 


ส่วนที่มีการมองว่า กกต.ต้องการแกล้งเพื่อให้เกิดปัญหาหรือไม่  นายประวิช กล่าวว่า ไม่มีแน่นอน  ตนเคยบอกกับสื่อมวลชนไปแล้วว่าเกมโอเวอร์แล้ว  ทุกอย่างจบไปหมดแล้ว ขณะนี้ กกต.กำลังเตรียมส่งมอบงานและภารกิจต่าง ๆ ให้กับ กกต. ชุดใหม่  เพื่อให้เดินหน้าไปได้  จึงไม่มีแนวคิดที่จะกลับไปพูดเรื่องเก่าอีกแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ