เตรียมขอศาลทหารฝากขังหลังทำแผนครบทุกจุดคดีฆ่าน้องพลอย

สระบุรี 17 ส.ค.- ผู้การสระบุรีนำทีมชุดสืบสวนคุมตัวอดีตทหารยศสิบเอก ผู้ต้องหาฆ่าเผานั่งยางน้องพลอย ชี้จุดเกิดเหตุเผาทำลายหลักฐานครบทั้ง 8 จุด 3 จังหวัด เตรียมส่งตัวขอฝากขังศาล มทบ.ที่ 18 


พล.ต.ต.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พร้อมชุดสืบสวนสอบสวน นำตัวนายพลกฤต วิเศษ อายุ 29 ปี อดีตทหารยศสิบเอก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 18 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะทำให้เสียทรัพย์ ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนหนึ่งส่วนใดของศพ เพื่อปิดบังการตาย มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีฆ่าเผานั่งยาง น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ น้องพลอย หลังพาตัวน้องพลอยหายไปตั้งแต่ปี 2557 จาก อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา


สำหรับการทำแผนวันนี้มีทั้งหมด 8 จุด และสระบุรีเป็นจุดท้าย ซึ่งเป็นจุดที่พบชิ้นส่วนกระดูกในพื้นที่ อ.แก่งคอย ก่อนหน้านี้ช่วงสายได้ไปทำแผนจุดแรกที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และลพบุรี คือ จุดที่ 1 บริเวณปั๊มน้ำมันที่จอดรถรอน้องพลอย หน้าโรงงานใน อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา จุดที่ 2 บริเวณทิ้งโทรศัพท์ ไม่ไกลจากโรงงาน จุดที่ 3 ลงมือบีบคอน้องพลอยจนเสียชีวิต จุดที่ 4 ทิ้งรถจักรยานของน้องพลอยที่สะพานข้ามคลองชลประทาน จุดที่ 5 บริเวณที่ผู้ต้องหาเข้าไปนำยางรถยนต์ในค่ายทหารที่บิดาทำงานอยู่ จุดที่ 6 ทิ้งทรัพย์สินในถังขยะ จุดที่ 7 จุดซื้อน้ำมันเตรียมเผา และจุดสุดท้ายบริเวณหมู่ 2 เขากบฎ ถนนแก่งคอย-แสลงพัน ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี  

ทั้งนี้ พ่อแม่ของน้องพลอยได้ติดตามการทำแผนทุกจุด หลังเสร็จสิ้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายพลกฤต มาควบคุมไว้ที่ สภ.แก่งคอย เพื่อเตรียมขอฝากขังที่ศาลมณฑลทหารบกที่ 18 ส่วนการสอบสวนนั้น นายพลกฤตยังไม่ซัดทอดไปถึงบุคคลใด แต่ทางตำรวจยังต้องสืบสวนสอบสวนขยายผลให้ถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

ประกันสังคมซื้อตึก

“อนุทิน” สั่งปลัด มท. เร่งถก คกก.สอบนัดแรกปมประกันสังคม

“อนุทิน” สั่ง “ปลัด มท.” เร่งเรียกประชุม คกก.สอบ “สำนักงานประกันสังคม-ปลัดแรงงาน“ นัดแรก กำชับทำให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวธง-อิทธิพล เชื่อ “อรรษิษฐ์” ทำอะไรเร็ว