fbpx

ตำรวจเสียงหวานเชิญชวนทำบุญที่วัด

อยุธยา 14 ส.ค.-ชื่นชอบ! คลิปตำรวจเสียงหวาน เชิญชวนคนทำบุญที่วัดใน จ.พระนครศรีอยุธยา 


ตำรวจจราจรกลางของจังหวัดพระนครศรีอยุธยานายหนึ่งพูดจาเชิญชวนผู้คนมาทำบุญที่วัดท่าการ้อง ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา ด้วยน้ำเสียงที่หวานออดอ้อน ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบพบ ส.ต.ต.สมชัย มาเยอะ อายุ 26 ปี ผบ.หมู่ งานจราจร กำลังประชาสัมพันธ์เชิญชวนญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดท่าการ้อง ในวันหยุดชดเชยกันอย่างคึกคัก โดย ส.ต.ต.สมชัย ได้ประชาสัมพันธ์ให้คนมาทำบุญกับหลวงพ่อทันใจ โดยมีประชาชนที่มาทำบุญขอถ่ายรูปคู่เพราะชื่นชอบในน้ำเสียง


ส.ต.ต.สมชัย เปิดเผยว่า กว่าชีวิตตนจะเดินทางมาถึงวันนี้ ได้สุดแสนจะลำบาก เดิมที่เป็นชาวเขาเผ่าอาข่า บ้านเกิด จ.เชียงราย ฐานะทางครอบครัวยากจนมีพี่น้องรวมทั้งตนด้วย 5 คน พ่อแม่ไม่มีเงินส่งให้เรียนหนังสือจึงมาอยู่ที่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าและยากจนวัดสระแก้ว จ.อ่างทอง เมื่อตอนอายุ 4 ขวบ กินอยู่เรียนหนังสืออยู่ที่วัดสระแก้วจนกระทั่งจบมัธยมศึกษาตอนต้น แล้วได้มาเรียนต่อที่วิทยาลัยอาชีวะศึกษา อาศัยทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ทำงานที่ร้านอาหารในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้ไปฝึกงานจนได้รู้จักกับพระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน หรือ (เจ้าคุณเบิ้ม) เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา  เห็นว่าเป็นคนขยัน จึงให้มาอยู่เป็นลูกศิษย์ และส่งเสียให้เรียนจนจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (หันตรา) คณะการท่องเที่ยวการโรงแรม  และได้ไปสอบตำรวจได้ที่โรงเรียนตำรวจภูธรภาค 1  รุ่นที่ 6 แล้วบรรจุมาลงประจำการอยู่ที่ สภ.โรงช้าง อ.มหาราช แล้วมาช่วยราชการงานจราจรกลางจนถึงปัจจุบัน จึงตอบแทนบุญคุณด้วยการมาช่วยเป็นประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้คนมาทำบุญที่วัด 


พระพิพัฒนศาสนกิจวิธาน (เจ้าคุณเบิ้ม)  เจ้าอาวาสวัดท่าการ้อง รองเจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ส.ต.ต.สมชัย มาเยอะ เป็นเด็กนิสัยดี เป็นเด็กวัดมาก่อน พอเรียนจบสอบได้ตำรวจก็มาช่วยเหลือทางวัด โดยวันไหนมีเวลาว่าจากราชการ วันหยุด ก็จะมาช่วยประชาสัมพันธ์เชิญชวนญาติโยมให้มาทำบุญที่วัดด้วยนำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย