fbpx

เทนนิสไทย หวัง 4 เหรียญทองซีเกมส์ 2017

กรุงเทพฯ 3 ส.ค.60- สมาคมกีฬาเทนนิส หวัง 4 เหรียญทองในศึกซีเกมส์ที่มาเลเซีย โดยฝากความหวังไว้กับ “ลัก” ลักษิกา คำขำ นักหวดระดับแกรนด์สแลม ติดตามจากเชียร์ไทยสุดใจซีเกมส์ 2017


เมื่อ 2 ปีที่แล้วที่ดินแดนสิงคโปร์ ขุนพลลูกสักหลาดไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม เก็บได้ถึง 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง โดยแชมป์ตกเป็นของไทยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นประเภททีมชาย, ทีมหญิง, ชายเดี่ยว, ชายคู่ , หญิงเดี่ยว และหญิงคู่ ซึ่งมีเพียงคู่ผสมเท่านั้น ที่คว้ามา 1 เงิน ซีเกมส์ 2017 ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม เจ้าภาพมาเลเซีย ตัดสินใจไม่จัดการแข่งขันประเภททีม ทั้งชายและหญิง ทำให้เหลือการชิงชัยในครั้งนี้เพียง 5 เหรียญทองเท่านั้น

นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมฯ เชื่อว่า นักหวดหนุ่มสาวไทย ต้องรักษามาตรฐานความเป็นที่หนึ่งในภูมิภาคอาเซียนเอาไว้ให้ได้ โดยหวัง 4 เหรียญทอง จาก 5 ประเภทที่มาเลเซียจัดแข่งขัน แต่ยอมรับว่าเป็นห่วง ประเภทคู่ผสม และชายเดี่ยว ที่ตั้งความหวังไว้กับ “เจ้าจูเนียร์” วิชญา ตรงเจริญชัยกุล ซึ่งมีคู่ต่อสู้สำคัญคือเวียดนาม


ขุนพลนักหวดไทยในซีเกมส์ครั้งนี้มี วิทยา สำเร็จ ที่อดีตคว้ามาแล้วถึง 5 เหรียญทอง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ซึ่งหนึ่งในนักกีฬาที่ วิทยา ตั้งความหวังไว้ในประเภทหญิงเดี่ยวก็คือ ลักษิกา คำขำ นักหวดระดับแกรนด์สแลม ที่ได้เหรียญทองประเภททีมหญิงเมื่อ 2 ปีที่แล้ว

การตั้งความหวังไว้สูง อาจทำให้นักกีฬากดดัน แต่ลักษิกา และนักหวดหนุ่มสาวไทยชุดซีเกมส์ ยังเชื่อว่า หากเล่นไปตามเกมของตัวเอง แต้มต่อแต้ม และเล่นด้วยความสุข โอกาสเก็บเหรียญทองมาฝากแฟนกีฬาชาวไทย อยู่ไม่เกินเอื้อมอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี