fbpx

สมาคมกีฬาลอนเทนนิสไทยคุมเข้มโควิด-19

เมืองทอง 9 ก.พ.- นักเทนนิสไทย พร้อมใจเข้าสนามซ้อม หลังเก็บตัวอยู่กับบ้านพักอยู่นาน แม้มาตรการป้องกันโควิด-19 เข้มข้นก็ตาม ติดตามจากรายงาน


สมาคมกีฬาลอนเทนนิสไทยคุมเข้ม นักหวดในโครงการ “แอลทีเอที อะคาเดมี” ที่กลับมาฝึกซ้อม หลังจังหวัดนนทบุรี ที่เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ปลดล็อกให้สนามกีฬาหรือสถานที่เพื่อการออกกำลังกาย การเล่นกีฬา การฝึกซ้อม การแข่งขัน หรือเพื่อการเรียนการสอนในทุกประเภทกีฬา สามารถเปิดดำเนินการได้ตามปกติ นักกีฬาทุกคนที่เข้าพื้นที่ ต้องผ่านกระบวนการป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสนาม รวมถึงมีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้บริการ ขณะที่ผู้เข้ามาใช้สนามก็ต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา หากต้องถอดหน้ากากอนามัยออก จะต้องมีการเว้นระยะห่างที่เหมาะสม และไม่ให้รวมกลุ่มทำกิจกรรมใดๆ ที่ใกล้ชิดกันทั้งสิ้น

“ณัฐ” ปรัชญา อิสโร นักหวดจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทีมชาติชุดใหญ่ สู้ศึกเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิส คัพ” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย มาตั้งแต่ปี ค.ศ.2013 และเพิ่งคว้าแชมป์ เทนนิสรายการ “หัวหิน โอเพ่น 2020” เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา บอกว่า ช่วงที่โควิดระบาด ตนกักตัวอยู่ที่บ้านพัก ต้องซ้อมเพื่อฟิตร่างกายอย่างต่อเนื่อง บางวันก็ซ้อมคนเดียว บางวันก็มีโค้ชจากสมาคมไปช่วยซ้อมถึงบ้าน


สนามของสมาคมกีฬาลอนเทนนิส ทั้งหมด 10 สนาม และ 1 เซ็นเตอร์คอร์ต กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังนักกีฬาทั้งหมดกลับเข้าสนามซ้อมที่ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดที่เข้มงวด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน