fbpx

“สุวัจน์”จัดเทนนิสอาชีพชิงครึ่งล้าน ปลุกชีพ”หัวหิน”

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการแข่งขัน และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพ รายการ หัวหิน โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักเทนนิสทั่วประเทศ และมีความตั้งใจที่จะจัดขึ้นอีกในปีนี้ ตั้งแต่ช่วงต้นปี แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนจัดการแข่งขันหลายครั้ง กระทั่งล่าสุด ผู้จัดการแข่งขันได้หารือร่วมกับผู้สนับสนุนรายต่างๆ และเห็นตรงกันว่าจะจัดขึ้นจำนวน 1 ครั้งในปีนี้ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้เกิดความสบายใจ


การแข่งขันเทนนิสอาชีพดังกล่าว ใช้ชื่อรายการว่า “แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสทรี 4.0 โอเพ่น 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 500,000 บาท จัดขึ้น ณ ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน-5 ธันวาคม 2564 โดย ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับนั้น เป็นศูนย์กีฬาครบวงจรที่มีสนามเทนนิสมาตรฐานทัวร์นาเมนท์ระดับโลกถึง 11 สนาม อีกทั้งยังเป็นสถานที่จัดการแข่งเทนนิสอาชีพหญิง รายการดับเบิลยูทีเอ และรายการของสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือไอทีเอฟ มาตั้งแต่ปี ค.ศ.2018 ฉะนั้น ทรู อารีน่า หัวหิน สปอร์ตคลับ จึงมีความพร้อมทุกด้านที่จะรองรับการแข่งขันครั้งนี้
“จากปัญหาโควิด-19 ทำให้ประชาชนคนไทยไม่ได้ชมกีฬาดีๆ มานานแล้ว ผมมองว่ากีฬาจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นตัวนักกีฬาเอง ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน ตลอดจนผู้ชมได้กลับมามีความสุขกับกีฬากันอีกครั้งหนึ่งและอยากจะใช้เทนนิสรายการนี้ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยทำให้เมืองหัวหินกลับมามีบรรยากาศสนุกสนานและความสุข รองรับการเปิดประเทศและสร้างบรรยากาศเมืองท่องเที่ยว”

นายสุวัจน์ กล่าวต่อว่า การแข่งขันเทนนิสอาชีพ “แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสทรี 4.0 โอเพ่น 2021” นอกจากมีการชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 500,000 บาทแล้ว ยังเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมด้วย ซึ่งคะแนนในปีนี้จะถูกนำไปรวมกับการแข่งขันในปี 2022 และสำหรับปีนี้จะมีการแข่งขันรุ่นทั่วไป (ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ และหญิงคู่) รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี และ 10 ปี (เยาวชนชาย-หญิง) รวมทั้งการแข่งขันสำหรับนักเทนนิสสูงอายุ โดยจะจัดแข่งขันในรุ่นอายุรวมกันไม่เกิน 115 ปี (ชายคู่) และรุ่นอายุรวมกันไม่เกิน 90 ปี (หญิงคู่)
“ในทัวร์นาเมนท์นี้ ภราดร ศรีชาพันธุ์ หรือ ซูเปอร์บอล นักเทนนิสขวัญใจชาวไทย ที่เคยเป็นมืออันดับ 9 ของโลกมาแล้ว และเป็นผู้ปลุกกระแสกีฬาเทนนิสในบ้านเรา จะมาช่วยดูแลการแข่งขันในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน ซึ่งด้วยประสบการณ์จากรายการระดับโลกที่ภราดรเคยเข้าร่วมมาแล้ว เชื่อว่าจะทำให้รายการนี้มีมาตรฐานยิ่งขึ้นและเป็นรายการที่จะช่วยสานฝันนักเทนนิสไทยเพื่อการพัฒนาฝีมือและเพิ่มศักยภาพต่อไปด้วย”


ประธานที่ปรึกษาการแข่งขันฯ กล่าวอีกว่า การแข่งขันจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีการสนับสนุนจากบริษัท แคล-คอมพ์ ออโตเมชั่น แอนด์ อินดัสเทรียล 4.0 เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จํากัด (มหาชน), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), เครื่องดื่มอัดลมทางเลือกเพื่อสุขภาพ 100 พลัส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ บี.กริม โดยผู้จัดการแข่งขันกับผู้สนับสนุนยังได้หารือถึงการจัดการแข่งขันเทนนิสในปีหน้า ซึ่งจะมีการจัดขึ้นอีกหลายรายการ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุข ทำให้หัวหินกลับมาคึกคัก และเป็นเมืองแห่งความสุขที่ใครได้มาเยือนต่างก็มีรอยยิ้มกลับไป

นักกีฬาที่สนใจ ดูรายละเอียดการสมัครแข่งขันได้ที่ : https://www.facebook.com/Huahinopen2020 ปิดรับสมัคร วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23.59 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางอีเมล : huahinopen@truearenahuahin.com


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน