fbpx

หมีควายสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งที่เพชรบูรณ์ทำร้ายคนเจ็บสาหัส

เพชรบูรณ์ 2 ส.ค.-ชายอายุ 38 ปี ถูกหมีควายที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ เลี้ยงไว้ กัดขย้ำและลากลงไปภายในกรง บาดเจ็บสาหัส


จากการที่พระสงฆ์ที่ดูแลสำนักสงฆ์สวนป่าสมุนไพร หลวงปู่ละมัย ฐิตมโน หมู่ 8 ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ได้มาแจ้งกับนายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ว่าหมูป่าที่ได้เลี้ยงไว้ตั้งแต่ปี 2539 สมัยหลวงปู่ละมัยยังไม่มรณภาพ ขณะนี้ได้แพร่และขยายพันธุ์กว่า 600 ตัว ทำให้ได้รับความเดือดร้อนและลำบากในการเลี้ยงดู จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยนายไกรสร กองฉลาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และนายปฏิวัติ คุณดิลกพจน์ ปศุสัตว์จังหวัดเพชรบูรณ์ พบสำนักสงฆ์ดังกล่าวอยู่ติดกับเขาชนแดน มีพื้นที่หลายสิบไร่ มีพระสงฆ์จำพรรษาอยู่รูปเดียว คือ พระธเนศ ติขญาโน โดยได้เลี้ยงหมูป่าไว้เป็นจำนวนมากกว่า 600 ตัว โดยสร้างคอกไว้ 4 คอก และเลี้ยงปล่อยให้หากินตามธรรมชาติอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งที่ภายในคอกยังได้เลี้ยงหมีควายเพศผู้ อายุประมาณ 6 ปี แต่มีความเชื่อง สามารถเลี้ยงรวมอยู่กับหมูป่าได้ ซึ่งในขณะนี้มีค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหารให้แก่สัตว์ภายในสำนักสงฆ์วันละ 2,000 บาท

ล่าสุดวันนี้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันเดินทางมาที่สำนักสงฆ์สวนป่าสมุนไพร หลวงปู่ละมัย บางรายตั้งใจมาทำบุญ บางรายก็มาเที่ยวชม และมีบางรายเดินทางมาเพื่อขอหมูป่าไปเลี้ยง แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อนายฝน พรหมลัทธิ์ อายุ 38 ปี ซึ่งมากับเพื่อน 4-5 คน มาติดต่อจะขอหมูป่าไปเลี้ยง และระหว่างไปยืนดูหมูป่าที่ริมกำแพงคอนกรีตคอกหมูสูงราว 1 เมตรเศษ ได้หยอกล้อหมีควายดังกล่าว กระทั่งถูกหมีกัดที่ข้อมือและลากลงไปภายในคอก ท่ามกลางความตื่นตะลึงของเพื่อนและพยายามให้ความช่วยเหลือ แต่นอกจากหมีควายไม่ยอมปล่อยแล้ว ยังลากเข้าไปในกรงพร้อมกอดฟัดและกัดนายฝนจนหมดแรง
 
กระทั่งต่อมานางวันดี ผู้ดูแลหมูป่า พร้อมพระธเนศกลับมาพอดี จากนั้นนางวันดีจึงเข้าไปภายในกรงและพยายามไล่หมีควายดังกล่าว กระทั่งพระธเนศสามารถฉุดลากนายฝนออกมาจากกรงหมีได้ จากนั้นนำส่งโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ พบว่านายฝนมีบาดแผลถูกหมีกัดเต็มตัว อาการบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดพ้นขีดอันตรายแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง