fbpx

“ธนบูรณ์” เตรียมผ่าตัดในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

รพ.กรุงเทพ 1 ส.ค.60- “ตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางทีมชาติไทยของสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ขอบคุณกำลังใจจากแฟนบอลหลังเจ็บหนักที่เข่าซ้าย ต้องพักยาวมากกว่า 7-8 เดือน และจะผ่าตัดในอีก 2 สัปดาห์หน้า


พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจ “เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางทีมชาติไทย โดยดาวเตะทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ได้รับเจ็บที่หัวเข่าซ้ายอย่างรุนแรงหลังจากปะทะกับ อิทธิพล พูลทรัพย์ กองกลางทีมการท่าเรือ เอฟซีในเกมไทยลีก ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัด และพักรักษาอาการบาดเจ็บ 7-8 เดือน เนื่องจากเอ็นไขว้หน้าขาด, เอ็นยึดด้านข้างหัวเข่าซ้ายขาด และหมอนรองกระดูกขาด

เจ้าตั้มเผยว่า ตอนนี้ยังรู้สึกเจ็บอยู่ อาจต้องอยู่รักษาตัวที่โรงพยาบาลอีก 2-3 วัน ก่อนจะกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้าน เพื่อให้อาการบวมลดลง และจะได้ทำการผ่าตัดในอีกราว 2 สัปดาห์ ขอบคุณเพื่อนๆ และแฟนบอลที่ส่งกำลังใจมาให้


ขณะที่นายกสมาคมฟุตบอล กล่าวว่า ปัจจุบันวิทยาการแพทย์มีความก้าวหน้าและทันสมัย เชื่อว่าการรักษาจะเป็นไปด้วยดี และทำให้ธนบูรณ์หายเร็วขึ้น และสามารถกลับมาทำหน้าที่ให้ต้นสังกัดเชียงรายฯ และทีมชาติไทย ได้ในเร็ววัน

ด้านนักเตะเพื่อนร่วมทีมชาติ และผู้คนในวงการฟุตบอลได้โพสต์ให้กำลังใจธนบูรณ์ให้หายไวๆ ทั้ง “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ เพื่อนร่วมทีมเชียงราย ยูไนเต็ด และเพื่อนร่วมทีมชาติ, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ขณะที่ “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยก็เดินทางไปเยี่ยมถึงโรงพยาบาลด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. เข้มห้ามเคลื่อนย้ายแรงงาน

ศบค. ห่วง 5 คลัสเตอร์ใน กทม. พร้อมออกมาตรการบับเบิล แอนด์ ซีล คุมเข้มแคมป์แรงงาน ห้ามเคลื่อนย้ายคน แจงไม่ยกเว้นการสวมหน้ากากในที่ประชุม แต่ผ่อนปรนได้ สำหรับผู้อภิปราย

นายกฯ อิสราเอลประกาศโจมตีไม่หยุด

นายกรัฐมนตรีอิสราเอล ประกาศจะตอบโต้เหตุโจมตีด้วยจรวดจากกองกำลังปาเลสไตน์ในเขตฉนวนกาซา อย่างต่อเนื่อง จนกว่าชาวอิสราเอลจะกลับมาปลอดภัย