ป.ป.ช.ตั้งอนุฯไต่สวนอดีต ผบก.น.5 -ตำรวจสน.ทองหล่อละเว้นปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ บอส กระทิงแดง

สำนักงานป.ป.ช. 20 ก.ค.- ป.ป.ช.ตั้งอนุกรรมการไต่สวน อดีตผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 และ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ช่วยเหลือ “บอส วรยุทธ อยู่วิทยา” ให้พ้นคดี


นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช. ) กล่าวว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการป.ป.ช.ชุดใหญ่ ได้มีมติแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจละเว้นและปฎิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ  เอื้อประโยชน์ให้นายวรวุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ไม่ต้องถูกดำเนินคดีฐานขับรถขณะเมาสุรา และขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด รวมถึงไม่ดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหา

สำหรับคดีนี้มีผู้ถูกกล่าวหาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 ราย โดยมีตำแหน่งที่สำคัญคือ พล.ต.ต.กฤษฎิ์ เปียแก้ว ที่เคยดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5) และ นายตำรวจสน.ทองหล่อ อีกหลายคน ที่อยู่ในชุดพนักงานสอบสวน


เลขาธิการ ป.ป.ช. กล่าวอีกว่า จากนี้คณะอนุกรรมการไต่สวนจะแจ้งคำสั่ง เรื่องการแต่งตั้งอนุกรรมการนี้ ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแจ้งไปยังผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดให้รับทราบ ซึ่งอาจคัดค้านรายชื่ออนุกรรมการไต่สวนได้ตามขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีที่ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส  ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีตผู้บังคับหมู่ปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ตั้งแต่ ปี 2555 จนถึงปี 2560 รวมระยะเวลา 5 ปี ยังไม่สามารถฟ้องนายวรยุทธต่อศาลได้ ซึ่งนายวรยุทธเดินทางหนีไปต่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น