fbpx

พ่อเลี้ยงตีหัวสาวออทิสติกเลือดคั่งในสมองอาการโคม่า

ปทุมธานี 19 ก.ค.-ญาติร้องปวีณาฯ ช่วยหลานสาวซึ่งเป็นออทิสติกนอนติดเตียงตั้งแต่เกิด ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายจนเลือดคั่งในสมองอาการโคม่า


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมนายหนุ่ม อายุ 31 ปี และญาติได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของนางสาวแอน ที่ รพ.ปทุมธานี ห้องไอซียู ทั้งนี้ญาติของนางสาวแอนได้เข้าร้องทุกข์ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กรณีนางสาวแอน (นามสมมุติ) อายุ16 ปี หลานสาว ซึ่งเป็นออทิสติกและพัฒนาการทางสมองช้านอนติดเตียงตั้งแต่เกิด ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกาย จนเลือดคั่งในสมองอาการสาหัส โดยขอให้นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือติดตามคดีและให้ความเป็นธรรมนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมาย โดยก่อนหน้านี้ได้เข้าแจ้งความไว้แล้วเมื่อวันที่ 14 ก.ค.60 ที่ สน.ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยเหตุเกิดที่แฟลตคลองจั่น กรุงเทพฯ


นายหนุ่มเล่าว่า ตนเองกับพ่อและแม่ได้รับเลี้ยงดู นางสาวแอน หลานสาวมาตั้งแต่เล็ก หลังจากที่พี่สาวกับสามีแยกทางกัน ที่ผ่านมาทุกคนให้ความรัก และเอ็นดูนางสาวแอนมาโดยตลอด ถึงแม้หลานสาวจะไม่ได้เหมือนเด็กปกติคนอื่น ต่อมาเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา แม่ของตนซึ่งเป็นยายของเด็กหญิงแอน เกิดล้มป่วยด้วยโรคความดันและลำไส้อักเสบต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง ทำให้ไม่มีเวลาดูแลนางสาวแอน จึงได้ติดต่อให้แม่เด็กมารับตัวไปอยู่ด้วยชั่วคราว จนวันที่ 12 ก.ค. ออกจากโรงพยาบาลได้บอกให้พี่สาวพาหลานมาส่ง แต่ 2 วันผ่านมาก็ยังไม่นำมาส่ง จนแม่ตนต้องไปตามจนพบว่าหลานมีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ หน้าตาเขียวช้ำ อาการเซื่องซึมแทบจะไม่ตอบสนอง จึงเกิดความสงสัย และรีบพาหลานไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง โดยเมื่อพบว่าสมองได้รับความกระทบกระเทือนและมีเลือดคั่งจึงได้ทำการผ่าตัดโดยด่วน หลังผ่าตัดตัดจึงได้ทำเรื่องย้ายเด็กหญิงแอนมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลปทุมธานี ตามสิทธิ์ 30 บาท ซึ่งขณะนี้อาการของเด็กหญิงแอน ยังไม่ดีขึ้นต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งหลังจากที่แม่ตนทราบว่าหลาน ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดออกในสมองจึงได้สอบถามจากแม่ของนางสาวแอนจนทราบว่า นางสาวแอน ถูกพ่อเลี้ยงใช้ของแข็งอ้างว่าเป็นสบู่ปาเข้าที่ศีรษะจนได้รับบาดเจ็บระหว่างที่แม่เด็กหญิงแอน พาลูกๆ ไปส่งที่โรงเรียน หลังเกิดเหตุแม่ของเด็กหญิงแอนและสามี ได้พาลูกๆ ออกจากบ้านไป พักอาศัยอยู่ที่อื่นและไม่สามารถติดต่อ กระทั่ง 2 วันต่อมา แม่เด็กหญิงแอน ได้โทรศัพท์มาหาแม่ของตนพร้อมกับเล่าเรื่องว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนพาลูกพาลูกๆ ไปส่งที่โรงเรียน และกลับมาพบว่านางสาวแอน มีอาการผิดปกติจึงได้สอบถามสามีจนทราบว่านางสาวแอน ร้องไห้โยเย จึงได้ใช้สบู่ก้อนปาไปที่ศีรษะ จนได้รับบาดเจ็บเท่านั้น โดยไม่คิดว่าจะเป็นอันตรายร้ายแรง


โดยนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่าหลังรับเรื่อง จึงได้ประสาน พัฒนาสังคมจังหวัดปทุมธานี และ พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว โดยจะส่งพนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่มาพบที่โรงพยาบาลปทุมธานี เพื่อเยี่ยมดูอาการของนางสาวแอน พร้อมสอบสวนญาติเบื้องต้น เพื่อดำเนินคดีต่อไป โดยนายหนุ่มและญาติ ที่ได้เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของนางสาวแอน ทั้งนี้ญาติของนางสาวแอน ได้กล่าวว่า แพทย์แจ้งว่า นางสาวแอน ถูกของแข็งตีอย่างรุนที่ศีรษะ ไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งจนเลือดคลั่งในสมองและขอดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยงให้ถึงที่สุด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย

ประชาชนแห่ฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ

ประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอฉีดวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่ออย่างเนืองแน่น คาดเป็นเพราะข่าวลือว่าจะมีการปิดศูนย์ฯ ยอมรับทำให้มีข้อจำกัดในการเว้นระยะห่าง แต่บริเวณด้านในอาคารที่เป็นจุดคัดกรอง ลงทะเบียน และฉีดวัคซีน ยังบริหารจัดการได้ดี

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน