ก็ยังไม่รอด..ใช้ถังคลุมหัวขโมยทรัพย์สินตามร้านค้า

ลำปาง 19 ก.ค.- ตำรวจลำปางรวบได้แล้วหัวขโมยตระเวนตามร้านค้าฉกทรัพย์สินใช้ภาชนะที่อยู่ใกล้มือ ถัง-กะละมัง-กล่อง คลุมหัวไม่ให้กล้องจับภาพได้ แต่ก็ยังไม่รอด อ้างทำงานขับรถส่งของเงินไม่พอใช้


พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผู้กำกับการ สภ.เมืองลำปาง ได้รับรายงานจากชุดสืบสวนจับกุมนายนิกร คิดครอง อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดลำปางในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในยามวิกาล เนื่องจากเมื่อหลายเดือนก่อนร้านค้าหลายแห่งในเขตเทศบาลนครลำปางถูกขโมยสินค้าเป็นประจำ เจ้าหน้าที่จึงนำกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบจนพบเบาะแสของผู้ก่อเหตุใช้ถังพลาสติกคลุมศีรษะ เพื่อหลบเลี่ยงใบหน้าในภาพวงจรปิด จากนั้นก็ขโมยทรัพย์สินในร้านหลบหนีไป

นายนิกร สารภาพว่า เป็นพนักงานขับรถส่งพัสดุสินค้าของเอกชน ใช้รถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ตามร้านมาหลายแห่ง ทั้งร้านอุปกรณ์การเกษตร ร้านกาแฟย่านตลาดอัศวิน และร้านขายของทั่วไป  เนื่องจากเงินไม่พอใช้ ทุกครั้งที่ก่อเหตุจะหาอุปกรณ์มาใช้ปิดบังใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นถัง กะละมัง หรือกล่องที่อยู่ในร้าน เพื่อไม่ให้กล้องวงจรปิดจับภาพได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน