“ยอโควิช” ผ่านเข้ารอบ 8 คนเทนนิสวิมเบิลดัน

อังกฤษ 12 ก.ค.- โนวัค ยอโควิช จากเซอร์เบีย ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย เทนนิสวิมเบิลดัน ที่อังกฤษ


เทนนิสวิมเบิลดัน รายการแกรนด์สแลมที่ 3 ของปี 2017 ที่ออล อิงแลนด์ คลับ ประเทศอังกฤษ ชายเดี่ยว รอบ 4 หรือรอบ 16 คนสุดท้าย โนวัค ยอโควิช อดีตมือ 1 ของโลกและอดีตแชมป์ 3 สมัยจากเซอร์เบีย พบกับ อาเดรียน มานนาริโน มือ 51 ของโลกจากฝรั่งเศส เกมนี้แม้ว่าในเซตที่ 2 โนเล จะต้องเรียกแพทย์สนามมาดูอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่ขวา แต่ก็ยังหวดเอาชนะไปได้ 3 เซตรวด 6-2, 7-6 ไทเบรค 7-5 และ     6-4 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบ โทมัส เบอร์ดิช จากสาธารณรัฐเช็ก


หญิงเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย วีนัส วิลเลียมส์ มือ 11 ของโลกและอดีตแชมป์ 5 สมัยวัย 37 ปีจากสหรัฐ หวดเอาชนะ เยเลนา ออสตาเพนโก มือ 13 ของโลกจากลัตเวีย 2 เซตรวด 6-3 และ 7-5 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ และขยับเข้าใกล้การลุ้นแชมป์สมัยที่ 6 หลังจากคว้าแชมป์รายการนี้ครั้งหลังสุดตั้งแต่ปี 2008 โดย วีนัส จะเข้ารอบตัดเชือกไปพบ โจฮันนา คอนทา มือ 7 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ที่หวดเอาชนะ ซิโมนา ฮาเลป มือ 2 ของโลกจากโรมาเนีย 2-1 เซต 6-7 ไทเบรค 2-7, 7-6 ไทเบรค 7-5 และ 6-4 ซึ่งถือเป็นการเข้ารอบรองชนะเลิศครั้งแรกในรายการนี้ และเป็นนักหวดสาวสหราชอาณาจักรคนแรกที่เข้ารอบรองวิมเบิลดัน นับตั้งแต่ เวอร์จิเนีย เวด ทำได้เมื่อปี 1978

กาบีน มูกูรูซา มือ 15 ของโลกและอดีตรองแชมป์ปี 2015 จากสเปน เอาชนะ สเวตลานา คุซเนตโซวา มือ 8 ของโลกจากรัสเซีย 2 เซตรวด 6-3 และ 6-4 เข้ารอบไปพบ แมคดาเลนา ไรบาริโควา มือ 87 ของโลกจากสโลวาเกีย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

นางสงกรานต์ปี 68 นาม “ทุงสะเทวี” ธัญญาหาร-ประชาชนสุขสมบูรณ์

ฝ่ายโหรพราหมณ์ กองพระราชพิธี สำนักพระราชวัง ประกาศสงกรานต์ ปี 2568 วันที่ 14 เมษายน เป็นวันมหาสงกรานต์ นางสงกรานต์ ทรงนามว่า ทุงสะเทวี

ขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์จากเมียวดีกลับจีน รอบ 2

เริ่มแล้วปฏิบัติการขนเหยื่อและแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมืองเมียวดี กลับจีน รอบ 2 จำนวน 4 วัน 19 เที่ยวบิน รวมกว่า 1,400 คน

ฮั้วเลือก สว.

DSI รับเรื่อง “ฮั้วเลือก สว.” เป็นคดีพิเศษ

6 มี.ค. – คณะกรรมการคดีพิเศษมีมติรับการฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษตามมาตรา 21 (1) คือเข้าข่ายการฟอกเงิน ด้วยมติเห็นชอบ 11 เสียง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ร่วมประชุมพิจารณาคดีเรื่องสืบสวนที่ 151/2567 กรณีการคัดเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่มีกระบวนการหรือพฤติการณ์ที่ไม่ได้เป็นไปด้วยสุจริตหรือเที่ยงธรรม เป็นคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งเป็นการนัดประชุมครั้งที่ 2 ภายหลังส่งเรื่องให้คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านอาชญากรรมระหว่างประเทศและอาชญากรรมพิเศษ เป็นพิจารณาให้ได้ข้อยุติก่อนเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษในวันนี้ โดยในช่วงการเปิดประชุม พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการ ได้รายงานว่า วันนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม 19 คน ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 2 คน คือ พล.ต.อ.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการสอบสวนคดีอาญา และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน […]

คุมตัว “มินนี่” และพวกฝากขัง ค้านประกัน

ตำรวจไซเบอร์คุมตัว “มินนี่” และพวกรวม 10 คน เอี่ยวเว็บพนัน ฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านประกันตัว หลังพบกระทำผิดซ้ำ ด้านเจ้าตัวยันไม่ได้ติดต่อผู้ใหญ่ให้ช่วย