ช็อปงานท่องเที่ยวดัง เจอทุเรียนอ่อนหิ้วแจ้งตำรวจ

ประจวบคีรีขันธ์ 27 มิ.ย.- ชายวัย 55 ปี หิ้วทุเรียนป่าละอูซื้อจากงานส่งเสริมการท่องเที่ยวที่จัดขึ้นในประจวบฯ มาฝากญาติ แต่ต้องอดกิน เจอทุเรียนอ่อน รีบหิ้วแจ้งตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ผู้ขายรับผิดชอบ


นายพิสิษฐ์ รื่นเกษม อายุ 55 ปี นำทุเรียนป่าละอูน้ำหนัก 5 กิโลกรัม แจ้งลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานไว้ก่อนที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ไปร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของหน่วยงานหนึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นงานจำหน่ายทุเรียนป่าละอูในราคาพิเศษจากเกษตรกรถึงผู้บริโภคโดยตรง จึงซื้อทุเรียนที่มีสติกเกอร์การันตีคุณภาพมาฝากญาติที่ จ.สมุทรปราการ โดยแจ้งผู้ขายว่าให้เลือกผลที่สามารถรับประทานได้ในวันที่ 26 มิ.ย. ปรากฏว่าเมื่อถึงกำหนดกลายเป็นทุเรียนอ่อน เม็ดในมีสีเหลืองอ่อน เนื้อทุเรียนแข็งและมีสีขาวไม่สามารถรับประทานได้ จึงมาแจ้งตำรวจบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ผู้จำหน่ายรับผิดชอบ เพราะทุเรียนป่าละอูมีราคาสูงกว่าทุเรียนทั่วไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันแล้ว ยังแนะนำให้นายพิสิษฐ์ ไปแจ้งความอีกครั้งที่ สภ.หนองพลับ อ.หัวหิน ซึ่งเป็นพื้นที่จัดงาน เพื่อตามตัวผู้จำหน่ายทุเรียนรายนี้มาสอบถามข้อเท็จจริงและรับผิดชอบในผลผลิตที่ไม่ได้คุณภาพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ