fbpx

ศาลอนุมัติหมายจับ”วิศวกร 62 ปี” 5 หมายจับหลายข้อหาหนัก

กรุงเทพฯ 16 มิ.ย.- ศาลอนุมัติหมายจับวิศวกรวัย 62 ปี ลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎฯแล้ว 5 หมายจับจากเหตุระเบิดรอบกรุงเทพฯ


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยทีมพนักงานสอบสวนคดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า นำพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อขอศาลออกหมายจับนายวัฒนา ภุมเรศ จำนวน 3 ถึง 5 ข้อหา อาทิ มีวัตถุระเบิดเครื่องยุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครอง / ทำให้เกิดระเบิดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส / พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และทำให้เสียทรัพย์  

โดยพนักงานสอบสวน ขออนุมัติหมายจับนายวัฒนา 5 หมายจับจาก 5 เหตุการณ์ทั่วกรุงเทพฯ  เนื่องจากมีพยานหลักฐานที่เชื่อว่า เกี่ยวข้องกับคดีก่อเหตุระเบิดหน้าโรงภาพยนตร์เมเจอร์รัชโยธิน ปี 2550  / คดีระเบิดหน้ากองสลากเก่า เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา  / คดีระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติเมื่อวันที่  15 พฤษภาคมที่ผ่านมา  /คดีระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา/ และ ข้อหามีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง  หลังเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจค้นบ้านพักย่านบางเขนและพบวัตถุระเบิด และอุปกรณ์จำนวนมาก


พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า  เบื้องต้นฝ่ายความมั่นคงยังไม่ได้ประสานส่งตัวนายวัฒนาให้ตำรวจ จึงยังไม่ได้สอบปากคำ แต่มีความเป็นไปได้ว่านายวัฒนาไม่ได้ก่อเหตุคนเดียว แต่ขณะนี้ยังไม่มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงบุคคลอื่น แต่จากการตรวจสอบประวัตินายวัฒนา เบื้องต้นถือว่ามีความรู้ เป็นอดีตวิศวกรและเคยไปทำงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนจะเป็นผู้ที่ประกอบระเบิดเองหรือไม่ยังไม่ยืนยัน 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังปฏิเสธเมื่อถูกถามว่ามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองหรือไม่ แม้จะพบสัญลักษณ์ทางการเมืองภายในบ้านของนายวัฒนาก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น