fbpx

กกต.เพิ่มทักษะงานสืบสวนสอบสวน

กทม. 13 มิ.ย. – จบการอบรมไปอีกหนึ่งรุ่น สำหรับหลักสูตรสืบสวนสอบสวนและไต่สวน ระดับกลาง ของสำนักงาน กกต. เพื่อนำความรู้ที่ได้ไปปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่


เมื่อต้องเตรียมความพร้อมให้มีประสิทธิภาพในการเลือกตั้ง สำหรับการปฏิบัติงานสืบสวนสวน สำนักงาน กกต.จึงให้บุคลากรทั้งส่วนกลางและส่วนจังหวัดที่มีอายุงานไม่น้อยกว่า 6 ปี เข้ารับการอบรมหลักสูตรสืบสวนสอบสวนและไต่สวนระดับกลาง ที่จัดขึ้นเป็นรุ่นที่ 2 แล้ว โดยการอบรมตลอด 3 เดือน สอนภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุติจากหลายหน่วยงาน ทั้งศาลรัฐธรรมนูญ ศาลยุติธรรม ศาลปกครองสูงสุด สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ดีเอสไอ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

การอบรมครั้งนี้ยังเน้นพัฒนาระบบงานการข่าว ด้วยการจัดตั้งเครือข่ายการข่าวทั่วประเทศ แต่สิ่งที่ กกต.กำลังเร่งดำเนินการ คือ การเชื่อมโยงข้อมูลการทุจริตของผู้สมัคร และหัวคะแนน 


งานสืบสวนสอบสวนเป็นหนึ่งด่านสำคัญที่สกัดกลยุทธ์ทุจริตเลือกตั้ง ซึ่งต้องแสวงหาข้อเท็จจริงและให้ความเป็นธรรมทั้งฝ่ายผู้ร้อง และผู้ถูกร้อง ก่อนวินิฉัยเพื่อความถูกต้อง. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก