fbpx

หนุ่มส่งน้ำแข็งนครพนมดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน

นครพนม 1 มิ.ย.-หนุ่มขับรถส่งน้ำแข็งนครพนมดวงเฮง หยิบแค่ 2 คู่ถูกลอตเตอรี่ 12 ล้าน รวยเป็นเศรษฐีหน้าใหม่


เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่ สภ.เมืองนครพนม ได้มีนายวิรัตน์ นาสมพงษ์ วัย 39 ปี อาชีพคนขับรถส่งน้ำแข็งของบริษัท วารีเทพ จำกัด ชาวบ้านดงโชค หมู่ 1 ต.หนองญาติ อ.เมือง จ.นครพนม นำสำเนาถ่ายเอกสารสี สลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 053630 จำนวน 2 คู่ เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.(หญิง) จุฬารัตน์  อาจภิรมย์ รอง สว.สอบสอบ สภ.เมืองนครพนม เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้โชคก้อนโต 12 ล้านบาท

หลังจากนายวิรัตน์ เดินทางกลับจากโรงพักแล้ว ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 16 โดยมีญาติพี่น้องมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก โดยเศรษฐีใหม่รายนี้ เปิดเผยว่าภูมิลำเนาเดิมเป็นชาว อ.เปิน จ.เพชรบูรณ์ หลังจากทำงานที่ย่านลาดกระบัง กรุงเทพฯ มาแต่งงานอยู่กินกับนางธนพร นาสมพงษ์ วัย 30 ปี ชาว บ.ดงโชค มีบุตรสาว 2 คน คนโตคือ ด.ญ.พรรวิสา อายุ 10 ขวบ และ ด.ญ.บัณฑิตา วัยแค่ 2 เดือน 


หนุ่มดวงเฮง กล่าวต่อว่า หลังจากเปลี่ยนอาชีพมาขับรถส่งน้ำแข็งที่บ้านภรรยาได้ 2 ปี ปกติเป็นคนไม่ซื้อหวยและซื้อลอตเตอรี่ ขณะมาส่งน้ำแข็งที่อนุสรณ์สถานพิพิธภัณฑ์โฮจิมินท์ บ.นาจอก หมู่ 4 เมื่อ 4 วันที่แล้ว พบมีแม่ค้าเร่นำลอตเตอรี่มาขาย จึงต้องการเลือกซื้อเลขที่ลงท้าย 03 หลังมีคนแก่คนหนึ่งที่ บ.ดอนยางนาง ต.นาทราย มาบอกให้ซื้อแต่ไม่มีเลขใกล้เคียงลงท้ายด้วย 630 จึงตัดสินใจซื้อมา 2 คู่ ในราคา 160 บาท ปกติ 3-4 เดือนจะซื้อแค่ 1 คู่ เพราะช่วงเมียตั้งท้องแก่ ต้องเตรียมเงินไว้ทำคลอดและใช้จ่ายในครอบครัว

“ขณะดูการถ่ายทอดสดที่โรงงานน้ำแข็ง พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงร้องดีใจพร้อมโทรศัพท์ไปบอกมารดาที่ จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนแรก กระทั่งเพื่อนร่วมงานแห่มาแสดงความยินดี ก่อนนำไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครพนม ส่วนเงินรางวัล 12 ล้านบาทที่ได้ครั้งนี้ จะแบ่งให้มารดาที่ จ.นครสวรรค์ 1 ล้านบาท พร้อมสร้างบ้านให้ด้วย และให้แม่ยายที่ บ.ดงโชค 5 แสนบาท ส่วนที่เหลือจะแบ่งไว้ทำบุญตามโอกาส โดยจะฝากธนาคารไว้เพื่อเก็บเป็นทุนการศึกษาบุตรสาว 2 คน ซึ่งตนเองและภรรยาจะใช้ชื่อฝากร่วมกัน จะถอนต้องมีลายเซ็นทั้งตนเองและภรรยาด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา และยังจะขับรถส่งน้ำแข็งต่อไป” หนุ่มเศรษฐีได้โชคใหญ่ 12 ล้านบาท ระบุ


ส่วนอีกรายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านโป่งสุริยา หมู่ 7 ต.โป่งแดง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา นายสายฝน งัดสันเทียะ อายุ 52 ปี โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 053630 จำนวน 1 ใบ รับเงิน 6 ล้านบาท นายสายฝน เผยว่า มีเพื่อนบ้านไปดูหลวงพ่อวัดบ้านโนนทอง ประกอบพิธีร่ายน้ำมนต์ และเห็นเป็นตัวเลข 630 จึงบอกต่อๆ กันมา ตนเองจึงไปหาซื้อลอตเตอรี่เลขท้าย 630 ได้มา 3 ใบ ปรากฏว่ามี 1 ใบ เลขทั้ง 6 ตัวตรงกับรางวัลที่ 1 หลังได้เงินแล้วส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญที่วัดหลวงพ่อ สร้างบ้านหลังใหม่ และเป็นทุนการศึกษาลูก 3 คน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง