fbpx

หนุ่มใหญ่หนองคายดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รับ 30 ล้าน

หนองคาย 1 มิ.ย.-สองสามีภรรยา ชาวท่าบ่อ จ.หนองคาย ดวงเฮง มีผู้เฒ่ามาเข้าฝันใบ้หวย ก่อนวันรุ่งขึ้นจะไปขอพรหลวงพ่อพระใส ซื้อลอตเตอรี่ 10 ใบ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 30 ล้าน กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา


วันนี้ (1 มิ.ย.) นายดาว ภูขาว อายุ 42 ปี และนางสาวลัดดาภรณ์ สุทตะพรม อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา ชาว ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 10 ใบ เลข 053630 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 มาโชว์ให้สื่อมวลชนได้ดู โดยหลังจากถูกรางวัลได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ท่าบ่อ ไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยและเดินทางกลับมาบ้าน โดยมีญาติพี่น้องที่ทราบข่าวต่างพากันมาแสดงความยินดีด้วยอย่างเนืองแน่น

นายดาว ภูขาว กล่าวว่า ตนเองไปทำงานต่างประเทศ ตั้งแต่อายุ 18 ปี จนถึงปัจจุบัน โดยเป็นคนขับรถเครื่องจักรกลหนักในไซค์งานก่อสร้างที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างนี้อยู่ในช่วงพัก จึงเดินทางกลับบ้านหาครอบครัว และยังไม่มีกำหนดเดินทางกลับไปทำงาน กระทั่งคืนวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะนอนก็พูดกับภรรยาว่าอยากจะมีเงินก้อนจะได้ไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีก แล้วก็นอนหลับไป ไม่นานก็ฝัน ในฝันเป็นเสียงของชายชราคนหนึ่ง บอกให้ตนซื้อลอตเตอรี่เลข 6 ตัว ว่า 099230 หากหาเลข 9 ไม่ได้ ให้ใช้เลข 6 แทน วันต่อมาคือวันที่ 24 พ.ค.60 จึงพาภรรยามาไหว้หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย ขอพรให้มีโชคลาภ จากนั้นเดินมาซื้อลอตเตอรี่ที่แม่ค้าวางแผงขายในวัด 10 ใบ 500 บาท แล้วก็พากันกลับบ้าน โดยวางลอตเตอรี่ไว้หน้ารถ ไม่ได้สนใจ พอวันนี้ช่วงที่มีการออกรางวัล ก็ไม่ได้ติดตาม จนกระทั่งน้าสาวมาบอกว่ารางวัลมีตัวไหนบ้าง ตนเองจึงบอกให้ภรรยาไปเอาลอตเตอรี่ที่หน้ารถมาเช็คดู ภรรยาก็ถือลอตเตอรี่กลับมาพูดยิ้มๆ ว่า ถูกรางวัลที่ 1 ตนเองก็ดีใจมาก หลังจากนี้จะหาเวลาว่างไปขึ้นเงินรางวัล แล้วจะไปทำบุญที่วัดโพธิ์ชัยก่อนเป็นอันดับแรก แล้วค่อยวางแผนการใช้เงินในภายหลัง ซึ่งคิดว่าเสียงคนแก่ที่มาบอกให้ซื้อลอตเตอรี่จะเป็นญาติที่ล่วงลับมาบอก เพื่อให้ตนเองได้อยู่กับครอบครัว ไม่ต้องไปทำงานต่างประเทศอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด