สอบเครียด 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่า “น้องแอ๋ม” คุมทำแผนฯ จุดฝังร่าง 11.00 น.วันนี้

ขอนแก่น 31 พ.ค.-สอบเครียด “วศิน-เบนซ์” 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่า “น้องแอ๋ม” นานกว่า 4 ชั่วโมง คุมทำแผนฯ จุดฝังร่าง 11.00 น.วันนี้ เตรียมขอหมายจับเพิ่ม “แจ้” เพื่อน “เปรี้ยว” ร่วมทีมด้วย


หลังจากที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 พ.ค.) ก็ได้ควบคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองกำกับการ 3 กองบังคับตำรวจสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 โดยตำรวจได้ควบคุมตัว น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ผู้ต้องหาคดีเดียวกันมาร่วมสอบปากคำ หลังจากถูกจับกุมตัวได้ที่ จ.อุบลราชธานี  


จากนั้นในเวลา 22.45 น. ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวางได้นำตัวนายวศิน พรหมคุณ และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ ขึ้นรถยนต์ เพื่อไปคุมขังที่สถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง

พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผู้กำกับการกองบังคับการ 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า หลังจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองคน ทำให้คดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก ทำให้ทราบสาเหตุถึงการฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการ สภ.เขาสวนกวาง เปิดเผยว่า หลังการสอบสวนนายวศิน ซึ่งทำหน้าที่ขับรถยนต์ ให้การซัดทอด น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ อายุ 28 ปี เป็นผู้ร่วมก่อเหตุ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อขอให้ศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาเดียวกัน โดยนางสาวแจ้ เป็นผู้ต้องหาคนที่ 5 ที่ร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม 


ทั้งนี้ น.ส.แจ้ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนี ได้มานั่งรับประทานอาหารร่วมกัน ที่ร้านลาบลอฟท์ บริเวณริมถนนรื่นรมย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ในคืนวันที่ 22 พฤษภาคม เพื่อวางแผนล่อลวงผู้ตายและคุมตัวผู้ตายในรถ จนกระทั่งสิ้นใจ และนำไปหั่นศพที่รีสอร์ต

ขณะที่ น.ส.จิดารัตน์ เตรียมยื่นขอประกันตัว เนื่องจากรับสารภาพว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการลงมือฆ่าและหั่นศพ โดยคนที่ลงมือฆ่า คือ น.ส.เปรี้ยว โดยช่วงลงมือหั่นศพ มี น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น เป็นคนที่ช่วยหั่นศพ ซึ่งในเรื่องนี้พนักงานสอบสวนจะพิจารณาว่า จะคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนหรือไม่ และในวันนี้ (31 พ.ค.) จะนำตัวนายวศิน นามพรหม และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณบ้านโคกสง่า ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดฝังร่างน้องแอ๋ม ในเวลาประมาณ 11.00 น.

และเมื่อวานนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ผู้กำกับการตำรวจภูธรเขาสวนกวาง ได้เชิญนางสาคร ภาษี อายุ 62 ปี และนายอู้ด โนนวังชัย อายุ 52 ปี และนางประภาศิริ สมศรี พ่อ-แม่-และพี่สาวของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ผู้ต้องหาร่วมกันฆาตกรรมน้องแอ๋ม เข้าให้ข้อมูล ทำให้ทราบว่า เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา น.ส.ปรียานุช คุยผ่านบีทอล์กและโทรศัพท์หาพี่สาว ยอมรับว่าลงมือฆ่าน้องแอ๋ม โดยน้องสาวและเพื่อนรวม 4 คน ลวงน้องแอ๋มจากร้านคาราโอเกะ เพื่อเอาตัวไปซ้อมสั่งสอน เนื่องจากถูกน้องแอ๋มหักหลัง จนทำให้สามีติดคุก โดยลงมือซ้อมจนสลบ แต่เมื่อฟื้นขึ้นมา น้องแอ๋มขู่อาฆาตว่า ถ้าเขาไม่ตาย พวกน้องสาวตนต้องตาย จึงได้บีบคอจนตาย น้องสาวบอกว่า จะเข้ามอบตัว แต่ยังไม่สามารถเดินทางเข้าพบตำรวจได้ คงต้องรอประสานมาอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่แม่ขอร้องให้เปรี้ยวเข้ามอบตัว 

ด้านเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น ตรวจสอบรถยนต์ซีอาร์วีไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลังชุดสืบสวนตรวจยึดได้จากบริษัทเช่ารถแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น เนื่องจากพบหลักฐานชัดเจนว่า น้องแอ๋ม ขึ้นรถไปก่อนกลายเป็นศพ และกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะคนร้ายขับรับผู้ตายบริเวณถนนหน้าเมืองตัดกับถนนเหล่านาดี ห่างจากหอพักผู้ตายประมาณ 100 เมตร โดยผู้ต้องหา 2 ใน 4 เป็นผู้ชาย 1 คน และผู้หญิง 1 คน ไปเช่าระหว่างวันที่ 21-23 พฤษภาคม จากการตรวจสอบรถยนต์ พบเศษปูนซีเมนต์สำเร็จรูปบริเวณขอบประตูด้านหลัง เส้นผม และรอยนิ้วมือจำนวนหนึ่ง รวมทั้งพบเสื้อยืดสีแดงของผู้หญิง และเสื้อยืดโปโลของผู้ชาย อยู่ภายในยางอะไหล่ มีคราบสีน้ำตาลคล้ายคราบเลือดติดอยู่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ครู-ผู้ปกครอง ห่วงยกเลิก “ทรงผมนักเรียน” กระทบระเบียบวินัย

ครูและผู้ปกครองใน จ.ขอนแก่น แสดงความกังวล หลังศาลปกครองสูงสุด สั่งยกเลิกกฎกระทรวง ข้อกำหนด “ผมทรงนักเรียน” ห่วงการปล่อยเสรีอาจกระทบต่อระเบียบวินัยและความเรียบร้อยของนักเรียน ขณะที่นักเรียนจำนวนมากพอใจคำตัดสินดังกล่าว

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุด

อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน

นายกฯ ชูซอฟต์พาวเวอร์ไทย บนเวที “ITB Berlin 2025”

นายกฯ ชู soft power ไทย บนเวทีท่องเที่ยวโลก “ITB Berlin 2025” ผลักดันเมืองน่าเที่ยว 18 จังหวัด มุ่งขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว 3.5 ล้านล้านบาท

Trudeau tells Trump that tariffs are 'very dumb,' says Canada striking back

ประเทศคู่ค้าตอบโต้กำแพงภาษีสหรัฐ

ออตตาวา 5 มี.ค.- ประเทศคู่ค้าขนาดใหญ่ของสหรัฐ ทั้งแคนาดา เม็กซิโก และจีน ออกมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ ตอบโต้มาตรการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ ทั้งนี้หลังจากมาตรการของสหรัฐที่เก็บภาษีสินค้านำเข้าจากแคนาดาและเม็กซิโกเป็นร้อยละ 25 มีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม นายจัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาแถลงในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาว่า เป็นมาตรการที่โง่เขลาอย่างยิ่ง และแคนาดาได้มีมาตรการโต้กลับด้วยการเก็บภาษีในอัตราร้อยละ 25 ทันทีกับสินค้าของสหรัฐมูลค่า 30,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 701,115 ล้านบาท) และจะเก็บในอีก 21 วันกับสินค้าสหรัฐมูลค่า 125,000 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราว 2.9 ล้านล้านบาท)   ขณะที่ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขนาดใหญ่ในแคนาดาต่างพร้อมใจกันเก็บเหล้าและไวน์ที่นำเข้าจากสหรัฐออกจากชั้นวางและยังเชิญชวนให้ผู้บริโภคหันไปซื้อสินค้าที่ผลิตเองในประเทศแทน  ผู้ผลิตคราฟต์เบียร์รายหนึ่งเปิดเผยว่า จะเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก แทนวัตถุดิบที่เคยนำเข้าจากสหรัฐ  แต่วัตถุดิบจำเป็นบางอย่างต้องนำเข้าจากเยอรมนี ส่วนกระป๋องอลูมิเนียมสำหรับบรรจุเบียร์ที่เคยนำเข้าจากสหรัฐเพราะแคนาดาไม่ได้ผลิตนั้น จะเปลี่ยนไปซื้อจากจีนแทนซึ่งมีราคาถูกกว่า ด้านเม็กซิโก ประธานาธิบดีคลอเดีย เชนบามแถลงว่า การขึ้นภาษีของสหรัฐไม่มีความชอบธรรม เพราะที่ผ่านมาเม็กซิโกให้ความร่วมมือกับสหรัฐมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ทั้งเรื่องผู้อพยพและยาเสพติด ดังนั้นรัฐบาลเม็กซิโกจะมีมาตรการตอบโต้สหรัฐด้วยมาตรการด้านภาษีและมาตรการอื่น ๆ  โดยจะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการตอบโต้อีกครั้งในวันที่ 9 […]