นายกฯฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่3สายพันธุ์พร้อมจัดฉีดให้ฟรีทั่วประเทศ

ทำเนียบ 30 พ.ค.-ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้(30 พ.ค.) ที่ใต้ตึกบัญชาการ1 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี ได้ให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ นำโดยพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม  มารับฟังและดูผลงานการวิจัยของคณาจารย์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่คิดค้นและวิจัยนวัตกรรมต่างๆที่เหล่าทัพ สามารถจัดซื้อและนำไปต่อยอดใช้ในกองทัพได้ อาทิระบบติดตามรถขนส่งมวลชนสาธารณะแบบประจำทาง ที่เป็นผลงานการออกแบบระบบสมองกลฝังตัวและประยุกต์ใช้งานในการติดตาม /ระบบไฟสองสว่างท้องถนนหรืออาคาร และชิประบบติดตามการเดินทางของรถยนต์ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้เหล่าทัพ นำผลการวิจัยนี้ไปใช้ในกองทัพ ให้เกิดประโยชน์ โดยที่เหล่าทัพจะนำไปผลิตเอง หรือ จ้างเอกชน ให้ดำเนินการ


จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้พบประกับตัวแทนเยาวชนจากประเทศอาเซียนที่มารณรงค์เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกซึ่งตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปี นายกรัฐมนตรีได้กล่าวกับเยาวชนว่า รัฐบาลพร้อมสนับสนุนลดนักสูบหน้าใหม่ให้ได้ และขอเป็นกำลังใจกับทุกคนที่รณรงค์ลดผู้สูบรายใหม่ให้ได้เหลือร้อยละ 0 เดินหน้าต่อไปด้วย ส่วนรายเก่าอยากตายก็ต้องปล่อยไป พร้อมย้ำการเดินหน้าประเทศจะต้องไม่มีความขัดแย้งขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือทุกอย่างก็จะเดินหน้าไปได้ จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับกลุ่มเยาวชนอาเซียน

ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข ได้นำแพทย์พยาบาลมาบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่3สายพันธุ์ ให้กับนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี โดยโรคไข้หวัดใหญ่จะพบมากในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวมักจะเกิดในผู้สูงอายุ /เด็กและคนที่มีโรคประจำตัวถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงมักจะมีอาการรุนแรงเนื่องจากมีภูมิต้านทานโรคต่ำจนทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ อาจทำให้เสียชีวิตซึ่งการฉีดวัคซีนเป็นอีกมาตรการในการป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ โดยจะฉีดให้กับประชาชนทั่วประเทศฟรีที่สถานพยาบาลใกล้บ้านระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน -31 สิงหาคมนี้ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าหมอที่ฉีดยาว่ามือเบามาก จะฉีดอีกเข็มก็ได้นะ และยังได้ภาพกับพยาบาล พร้อมกล่าวว่า ยิ้มกันขนาดนี้แสดงว่าได้บรรจุกันหมดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” คุย “มิน อ่อง หล่าย” อยากเห็นสันติสุขในเมียนมา

“ทักษิณ” เผยคุย “มิน อ่อง หล่าย” อยากเห็นสันติสุขในเมียนมา ปูทางเปิดเจรจา แนะคุยชนกลุ่มน้อย-ปล่อยนักโทษการเมืองก่อนเลือกตั้ง

สงกรานต์เชียงใหม่ “ปี๋ใหม่เมือง” เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการ

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ชาวเชียงใหม่ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ 2568 เติมเต็มพลังใจวันหยุดยาว

นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ ปี 2568 ขอให้ทุกคนมีความสุขสันต์ในวันสงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย เติมเต็มพลังใจ ใช้เวลากับครอบครัวตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้อย่างอบอุ่น